Kiểm tra các nhà thuốc bệnh viện trên địa bàn Hà Nội

(PLO) - Từ ngày 6/3, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn và Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Các đoàn kiểm tra của Sở cũng sẽ kiểm tra hoạt động của các nhà thuốc bệnh viện bệnh viện trung ương và tiến tới sẽ kiểm tra nhà thuốc bệnh viện tư nhân, nhà thuốc của các công ty dược. 

Kiểm tra tại kho thuốc của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Sở y tế Hà Nội.

Kiểm tra tại kho thuốc của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Sở y tế Hà Nội.

Thông tin từ Sở y tế Hà Nội, sở này mới thành lập 2 đoàn kiểm tra do lãnh đạo sở làm trưởng đoàn kiểm tra công tác dược tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn, đặc biệt là các bệnh viện về cung ứng thuốc, phân phối đến các khoa phòng.
Các đoàn kiểm tra cũng sẽ kiểm tra hoạt động của các nhà thuốc bệnh viện, kể cả các nhà thuốc của bệnh viện trung ương và tiến tới sẽ kiểm tra nhà thuốc bệnh viện tư nhân, nhà thuốc của các công ty dược. Cụ thể, các đoàn sẽ tập trung kiểm tra về danh mục thuốc, giá bán, cơ sở vật chất để bảo quản thuốc... tại các nhà thuốc.

Trong 2 ngày 6-7/3, đoàn kiểm tra do Thạc sỹ Trần Văn Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế đã kiểm tra tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn và Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Kết quả, Khoa dược, nhà thuốc của 2 bệnh viện đều được trang bị điều hòa, nhiệt kế, ẩm kế, tủ bảo quản thuốc; đáp ứng đủ thuốc phục vụ công tác khám chữa bệnh, không có thuốc hết hạn, các thuốc đều có nguồn gốc rõ ràng... Đoàn kiểm tra chưa phát hiện bán thuốc ngoài danh mục, giá thuốc không vượt quá giá kê khai, không bán thuốc hết hạn.đều chưa phát hiện bán thuốc ngoài danh mục, giá thuốc không vượt quá giá kê khai, không bán thuốc hết hạn.

Tuy nhiên, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn kiểm tra vẫn yêu cầu hai bệnh viện rà soát lại toàn bộ hoạt động của khoa dược cũng như nhà thuốc, tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác dược, đầu tư thích đáng cho công tác quản lý chất lượng thuốc, cung ứng kịp thời thuốc có chất lượng phục vụ người bệnh và nhân dân.

Sở Y tế Hà Nội đang quản lý 110 nhà thuốc các bệnh viện công lập của Hà Nội và các bệnh viện của trung ương, bộ, ngành.

Cùng chuyên mục
Đẩy trách nhiệm tránh thai cho vợ - chồng sai hay đúng?

Đẩy trách nhiệm tránh thai cho vợ - chồng sai hay đúng?

(PLVN) - Đầu năm 2020, thông tin ca sĩ Hoàng Bách quyết định triệt sản để vợ đỡ khổ trong chuyện sinh nở nếu chẳng may mang thai ngoài ý muốn đã trở thành đề tài gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Bởi lâu nay đẩy hết trách nhiệm tránh thai cho vợ là cách làm của phần lớn quý ông Việt Nam.
Đọc thêm