Nhật Bản xác nhận 2 ca nhiễm Covid-19 trên tàu Diamond Princess đã tử vong

(PLVN) - Sáng 20/2, giới chức y tế Nhật Bản đã xác nhận hai trường hợp đầu tiên trên tàu Diamond Princessdo tử vong do nhiễm chủng mới của virus corona (nCoV) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Nhật Bản xác nhận 2 ca nhiễm Covid-19 trên tàu Diamond Princess đã tử vong

Theo TTXVN, dẫn nguồn tin từ NHK cho biết, hai trường hợp này là một cụ ông và cụ bà ở tuổi 80. 

Zing đưa tin: Cho tới nay, tổng cộng 621 người từ du thuyền đã được xác nhận nhiễm virus corona. Chiếc du thuyền chở hơn 3.700 người này đã trở thành ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc, giữa lúc số người tử vong vì virus corona trên toàn thế giới đã vượt quá 2.000 và hơn 75.000 ca nhiễm bệnh.

Chính phủ Nhật Bản hôm 19/2 cho biết quá trình di dời gần 3.000 hành khách và thủy thủ đoàn khỏi du thuyền Diamond Princess sẽ mất khoảng 3 ngày để hoàn thành.

Nhóm du khách đầu tiên được chuyển khỏi du thuyền gồm khoảng 500 hành khách cao tuổi đã xét nghiệm âm tính với chủng virus corona mới. Các hành khách được bác sĩ kiểm tra y tế lần cuối trước khi xuống cảng.

Trước đó, tàu Diamond Princess chở 3.711 người khởi hành từ cảng Yokohama hôm 20/1 và quay về cảng này ngày 3/2 vừa qua. Hai ngày sau đó, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) quyết định cách ly tàu này cùng tất cả hành khách trên tàu trong 14 ngày - đến ngày 19/2 - sau khi một hành khách đã xuống tàu ở Hong Kong (Trung Quốc) được xác nhận nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Số liệu mới nhất từ Bộ Y tế Nhật Bản, tính đến ngày 19/2, tổng số ca nhiễm trên tàu Diamond Princess là 621 người.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm