Quảng Trị theo dõi kỹ sức khỏe nam lao động xuất khẩu bị sốt khi trở về từ Trung Quốc

(PLVN) - UBND huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh này cùng các đơn vị liên quan về một trường hợp nam lao động xuất khẩu trở về từ Quảng Châu (Trung Quốc) bị sốt được phát hiện qua khám, điều trị tại phòng khám tư nhân ở trên địa bàn.

Lực lượng hải quan Quảng Trị phát khẩu trang và tờ rơi về việc phòng, chống bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona cho các tài xế ở khu vực cửa khẩu Lao Bảo (ảnh: HQQT)

Lực lượng hải quan Quảng Trị phát khẩu trang và tờ rơi về việc phòng, chống bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona cho các tài xế ở khu vực cửa khẩu Lao Bảo (ảnh: HQQT)

Theo đó, anh Trương Công T (SN 1993) và vợ là chị Hoàng Thị Thanh V (SN 1997, cùng trú tại xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh) đi xuất khẩu lao động tại Quảng Châu (Trung Quốc) hơn 1 năm nay. 

Vào ngày 21/1, cả hai vợ chồng trở về địa phương. Cùng thời điểm này anh T bị sốt nên đến phòng khám tư nhân ở thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh) để khám và điều trị.

Nhận được thông tin, Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh đã cử cán bộ về kiểm tra, thì lúc này 2 vợ chồng này đã đi du lịch ở Yên Tử, chỉ còn mẹ và con nhỏ ở nhà. 

Qua liên hệ, cặp vợ chồng cho hay, trước đó anh T bị viêm xoang, đau đầu sổ mũi nên đi khám và điều trị.

Đề phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra, ngành chức năng đã về địa phương chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại hộ gia đình. Đồng thời lập danh sách theo dõi tình trạng sức khoẻ những người tiếp xúc với đôi vợ chồng này trong vòng 14 ngày.

Ông Thái Văn Thành – Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh cho biết: "Chúng tôi đã yêu cầu ông T và bà V đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra. Phòng là chính nên chúng tôi mới có báo cáo và kiểm tra chặt chẽ như vậy”.

Cũng theo ông Thành, phía huyện cũng đề nghị Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị tiếp tục chỉ đạo trực tiếp về mặt chuyên môn, hỗ trợ hoá chất phương tiện, kinh phí để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch đạt hiệu quả.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm