Thủ tướng gửi lẵng hoa biểu dương lực lượng y tế chống dịch ở Hải Dương

(PLVN) - Sáng nay (25/02), tại BV dã chiến số 2, Cơ sở Trường Đại học kỹ thuật Y dược Hải Dương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa tặng đội ngũ y, bác sỹ đang tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhân dịp ngày 27/2.

Thủ tướng gửi lẵng hoa biểu dương lực lượng y tế chống dịch ở Hải Dương.

Thủ tướng gửi lẵng hoa biểu dương lực lượng y tế chống dịch ở Hải Dương.

Đây là sự biểu dương, sự động viên to lớn mà Thủ tướng gửi tới toàn bộ lực lượng y tế từ Trung ương đến địa phương đã và đang chịu nhiều hi sinh, vất vả nơi tâm dịch Hải Dương.

Nhân dịp kỷ niệm thầy thuốc Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng đã tổ chức nhiều đoàn do các lãnh đạo tỉnh dẫn đầu đến các cơ sở y tế đang điều trị, làm công tác cách ly cho bệnh nhân và những người liên quan đến dịch Covid-19 để tặng quà, tri ân những người nơi tuyến đầu chống dịch.

Tại BV dã chiến số 1, cơ sở tại TP Chí Linh, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Phạm Xuân Thăng đã gửi lời động viên, sự ghi nhận sâu sắc với các bác sỹ, cán bộ y tế đã không quản vất vả để chịu nhiều hi sinh suốt thời gian qua. Ông mong dịch bệnh sớm qua đi, để mọi người được trở về nhà.

 Lãnh đạo tỉnh Hải Dương cũng gửi lời biết ơn đến các bác sỹ, cán bộ y tế đã nỗ lực giúp Hải Dương khống chế dịch Covid-19

 

 

Ông gửi lời biết ơn đến các chuyên gia y tế của Bộ Y tế và y, bác sỹ tại các BV của các tỉnh, thành phố khác và đội ngũ y tế tại địa bàn đã vất vả, kiên cường nỗ lực cùng Hải Dương khống chế dịch Covid-19

Phó bí thư Tỉnh uỷ Triệu Thế Hùng đã cảm ơn các chuyên gia, các bác sỹ BV Bạch Mai và các đơn vị y tế khác đã kịp thời về hỗ trợ Hải Dương. Dịch đã từng bước được khống chế, những hi sinh thầm lặng của các y bác sỹ tại BV dã chiến số 2 và các tuyến y tế khác là vô cùng đáng trân trọng.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đinh Thị Diệu Hằng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, hiện nay, cùng với đội ngũ 18 y bác sĩ, chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai đang có mặt tại Bệnh viện dã chiến số 2, nhà trường đang huy động gần 1.000 cán bộ, giảng viên, thầy thuốc và sinh viên tham gia công tác phòng, chống dịch của tỉnh. Bên cạnh công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 2 đặt tại nhà trường, gần 600 sinh viên tham gia đội tình nguyện của trường cũng ngày đêm tích cực hỗ trợ việc lấy mẫu xét nghiệm, truy vết phục vụ phòng, chống dịch.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã thăm, tặng quà các y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến số 1 ở Trung tâm Y tế thành phố Chí Linh, Bệnh viện dã chiến số 3 tại Trường Đại học Sao Đỏ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương và đoàn chuyên gia của Bộ Y tế với tổng kinh phí trên 1,6 tỷ đồng.

Từ những ngày đầu dịch Covid-19 bùng phát phức tạp tại tỉnh, Hải Dương đã kịp thời nhận được sự chi viện của đoàn chuyên gia Bộ Y tế và đội ngũ y bác sĩ của các bệnh viện hàng đầu như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương… Hiện tại đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ của Bộ Y tế và các bệnh viện tuyến trung ương vẫn tiếp tục đồng hành cùng tỉnh trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thêm 7 ca mắc COVID-19

Thêm 7 ca mắc COVID-19

(PLVN) - Bộ Y tế chiều 13/4 cho biết có 7 ca mắc COVID-19 mới ghi nhận tại Đà Nẵng, Bến Tre và Kiên Giang. Đây là các trường hợp nhập cảnh đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.714 ca bệnh.
Đọc thêm