Xuất hiện ca tái dương tính Covid - 19, Gia Lai phong tỏa 1 cụm dân cư

(PLVN) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết vừa ghi nhận kết quả xét nghiệm tái dương tính với SARS-CoV-2 của BN1696 (trú tại Tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa).

Ảnh minh họa: Như Nguyện

Ảnh minh họa: Như Nguyện

Trước đó, ngày 21/2, sau quá trình điều trị, có kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần với SARS-CoV-2, BN1696 đủ điều kiện xuất viện và về nhà cách ly theo dõi 14 ngày theo quy định. Đến nay, BN1696 có kết quả xét nghiệm tái dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay khi ghi nhận ca dương tính trở lại với SARS-CoV-2, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Công điện khẩn chỉ đạo về thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19 do liên quan đến các trường hợp dương tính trở lại với SARS-CoV-2 tại thị xã Ayun Pa.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu UBND và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Ayun Pa triển khai ngay các lực lượng để đưa BN1696 và chồng, con của bệnh nhân trên đến Bệnh viện Dã chiến của tỉnh để tiến hành cách ly, theo dõi và điều trị theo quy định.

Giao Chủ tịch UBND thị xã Ayun Pa, Trưởng Ban Chỉ đạo khảo sát tình hình, thông tin dịch tễ để tiến hành phong toả diện hẹp đối với khu phố/cụm dân cư xung quanh và nhà của BN1696, địa chỉ tại Tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa trên cơ sở đề nghị của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, bắt đầu từ 22h ngày 27/2 đến khi có thông báo mới.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm