Sự kết hợp hoàn hảo giữa sản phẩm thực phẩm châu Âu và nguyên liệu của Việt Nam

(PLVN) - Các công thức nấu ăn đặc sắc thể hiện sự kết hợp hoàn hảo giữa sản phẩm thực phẩm châu Âu và nguyên liệu địa phương của Việt Nam vừa được các đầu bếp Việt Nam trình diễn tại "Diễn đàn giao lưu văn hóa ẩm thực châu Âu & Việt Nam: Sự kết hợp hoàn... hảo!"

Sự kiện vừa diễn ra tại Học viện Quốc tế CHM (Hà Nội) nằm trong chiến dịch “Thực phẩm Châu Âu & Việt Nam: Sự kết hợp hoàn hảo!” đã được Liên minh Châu Âu (EU) sáng lập nhằm quảng bá thực phẩm và đồ uống nông nghiệp của EU tại Việt Nam trong bối cảnh Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực vào tháng 8/2020 để tiếp tục thúc đẩy nhu cầu của nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng hơn tại Việt Nam.

Người Việt Nam ngày càng trở nên quen thuộc hơn với các sản phẩm thực phẩm và đồ uống châu Âu. Sự kiện tương tác này cho phép các nhà đầu tư, chuyên gia thực phẩm Việt Nam tìm hiểu thêm về lợi ích của việc kinh doanh các sản phẩm thực phẩm và đồ uống của châu Âu, hiểu thêm về Hiệp định EVFTA cập nhật xu hướng tiêu dùng mới nhất và các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng của các sản phẩm thực phẩm của châu Âu.

Các đầu bếp tranh tài.

Trong khuôn khổ sự kiện với các hoạt động thú vị và nếm thử sản phẩm thực phẩm và đồ uống đa dạng đến từ 27 quốc gia thành viên EU) khách tham gia còn được lắng nghe, học hỏi và kết nối trực tiếp với các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong ngành, bao gồm ông Chử Hồng Minh, Người sáng lập Mạng lưới HoReCa Hiệp hội Nhà hàng Việt Nam RAV và ông Alain Nguyễn, Tổng Giám đốc resort Hoàn Mỹ, Phan Rang, Cố vấn chuyên môn của Hiệp hội Siêu Đầu bếp Thế giới tại Việt Nam.

Các chuyên gia đã chia sẻ những bí quyết và hiểu biết sâu sắc về thị trường, xu hướng khu vực trong lĩnh vực thực phẩm, khách sạn, nhà hàng sau COVID-19. Sự kiện cũng làm nổi bật các giá trị gia tăng của sản phẩm thực phẩm và đồ uống châu Âu khi được các đầu bếp Việt Nam tin tưởng lựa chọn để chế biến những món ăn độc đáo kết hợp hoàn hảo cùng hương vị của nguyên liệu Việt Nam.

Đặc biệt, nhiều bí quyết bổ ích cũng được chia sẻ bởi vị đầu bếp nổi tiếng Nguyễn Mạnh Hùng - còn được biết đến với cái tên Chef Hungazit. Là gương mặt quen thuộc trên truyền hình Việt Nam và là tác giả của nhiều cuốn sách dạy nấu ăn nổi tiếng như “Đầu bếp tự do” và “Trái tim của Chef”, Chef Hungazit đã thực hiện trình diễn nấu ăn trực tiếp để minh họa cách kết hợp sáng tạo các nguyên liệu của Âu và Việt Nam với nhau để tạo nên Sự kết hợp hoàn hảo!

Sản phẩm đạt giải nhất : Heo với củ cải vàng puree và táo nấu đậu hũ chiên

Một màn tranh tài ẩm thực đã diễn ra ngay sau đó giữa các đầu bếp đến từ năm đội thi, thể hiện những công thức nấu ăn “Sự kết hợp hoàn hảo!” giữa ẩm thực Âu & Việt. Người thắng cuộc là đầu bếp Nguyễn Văn Phương đến từ Blue Butterfly Restaurant với công thức nấu ăn Heo với củ cải vàng puree và táo nấu đậu hũ chiên.

Khi nói về các giá trị gia tăng của sản phẩm châu Âu được các đầu bếp tin chọn, đầu bếp Nguyễn Văn Phương cho biết: “Chúng tôi chọn thịt lợn Ba Lan phụ thuộc vào nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam hiện nay đang quan tâm, chú trọng tới nguyên liệu nhập khẩu có tính an toàn cao. Chúng tôi cũng cân nhắc tới chất lượng của các nguyên liệu Châu Âu như bơ Pháp và táo Ba Lan giúp tạo được hương vị, kết cấu và kết hợp đẹp mắt cũng như ngon miệng cho món ăn”.

Đọc thêm