Thanh Hóa: đo độ hài lòng của doanh nghiệp đối với chính quyền

(PLO) -Nhằm xác định mức độ hài lòng của doanh nghiệp đối với công tác hỗ trợ doanh nghiệp và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Tỉnh Thanh Hóa đã khảo sát ý kiến đánh giá của đông đảo doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh đối với các lãnh đạo các Sở, ngành cũng như các cơ quan liên quan.

một buổi tọa đàm “Kết nối đầu tư giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa”

một buổi tọa đàm “Kết nối đầu tư giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa”

Nội dung khảo sát tập trung vào các vấn đề như; tính năng động và tiên phong của lãnh đạo sở, khả năng chỉ đạo thực hiện tốt và các hiệu quả chính sách, quy định nhà nước và của tỉnh tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh. Mức độ thường xuyên hoạt động đối thoại với doanh nghiệp của lãnh đạo sở. Thực hiện công bố công khai các thông tin quy hoạch, kế hoạch và cơ chế chính sách thuộc ngành, lĩnh vực phụ trách. Hỗ trợ hướng dẫn doanh nghiệp tiếp cận các thông tin về quy hoạch, kế hoạch và cơ chế chính sách. Tinh thần, thái độ, trách nhiệm của cán bộ công chức khi tiếp xúc giải quyết công việc cho doanh nghiệp...

Kết quả cuộc khảo sát sẽ là cơ sở để điều chỉnh những bộ phận công việc chưa hợp lý, đồng thời để đánh giá xếp loại mức độ hoàn thành công việc của các sở ngành.

Trong những năm gần đây Thanh Hóa được biết đến là một địa phương có môi trường kinh doanh thông thoáng, nhiều chính sách ưu đãi thu hút đầu tư được chính quyền địa phương ban hành và giám sát quyết liệt.

Từ một tỉnh có chỉ số PCI (năng lực cạnh tranh cấp tỉnh) khiêm tốn, Thanh Hóa đã bứt phá ngoạn mục lên đứng thứ 10 trong năm 2015, hiện tại Thanh Hóa đang là địa phương thu hút nguồn vốn FDI thuộc tốp đầu cả nước.

Thời gian qua, tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo quyết liệt trong tháo gỡ khó khăn,vướng mắc để tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư. Ngoài các chính sách ưu đãi của Trung ương, Thanh Hóa cũng ban hành nhiều chính sách thu hút đầu tư, đầu tư hàng nghìn tỉ đồng xây dựng hạ tầng các khu kinh tế, khu công nghiệp./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm