Thanh Hóa: Thuê xã hội đen “vây thầu” một cách công khai

(PLO) - Dù đã “mai phục” nhiều ngày nhưng đơn vị tham gia mua thầu không thể nào mua được hồ sơ thầu gói thầu số 26: Nạo vét sông nhà Lê đoạn Km1+432 – Km16+907.79 do Ban quản lý dự án cải thiện môi trường miền Trung của UBND thành phố Thanh Hóa mời thầu từ ngày 24/02/2014 đến 15/03/2014.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo phản ánh của một số đơn vị mua hồ sơ thầu đã “chầu chực” nhiều ngày nhưng vẫn không mua được hồ sơ thầu bởi một hiện tượng xảy ra hết sức trắng trợn và vi phạm luật đấu thầu một cách nghiêm trọng “băng nhóm được tổ chức thành lập ngay tại cổng PMU Thanh Hóa”, theo lời kể của nhà thầu vào mua hồ sơ. Chúng tôi vô cùng bức xúc khi bước vào cổng PMU Thanh Hóa một nhóm thanh niên với những lời đe dọa, ngăn chặn không cho vào mua hồ sơ, đòi phải xuất trình giấy giới thiệu, cung cấp số điện thoại của lãnh đạo và khống chế chúng tôi không cho vào mua hồ sơ thầu, nhóm thanh niên này tự xưng là nhân viên của Công ty CP giao thông 2 và Tổng Công ty Đầu tư và thương mại Miền Trung.

Đồng thời báo PLVN cũng nhận được thông tin của một số bạn đọc phản ánh gần đây trên địa bàn Thanh Hóa đã xảy ra rất nhiều tình trạng này, do Tổng Công ty Đầu tư và thương mại Miền Trung tổ chức thuê các băng nhóm xã hội đen “vây thầu” tại huyện Nông Cống và huyện Hoằng Hóa.

Và một số thông tin khác tất cả các dự án của Thanh Hóa không một ai có thể tham gia mua hồ sơ thầu nếu Công ty miền Trung không cho phép.

Sau khi nhận được thông tin này chúng tôi cần tìm hiểu và xác minh.

Được biết năm 2013 Thanh Hóa là địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) lãnh đạo tỉnh cũng đang hết sức tạo điều kiện để mời gọi các nhà đầu tư đến địa phương. Chủ tịch Trịnh Văn Chiến đã có công văn dẹp bỏ các đối tượng chạy dự án có hành vi cấu kết dựa và quan hệ thân quen để nhận lợi ích nhóm về mình. Nếu những thông tin phản ánh trên là đúng thì đây là một việc làm vi phạm nghiêm trong Luật Đấu thầu và lớn hơn là làm xấu đi hình ảnh một địa phương đang nỗ lực ghi điểm đối với các nhà đầu tư đến Thanh Hóa để chung tay xây dựng quê hương xứ thanh giàu đẹp.

Trước thông tin liên quan đến sự việc trên, PV đã nhiều lần liên hệ với ông Nguyễn Văn Thành giám đốc PMU Thanh Hóa trong nhiều ngày để trao đổi nhưng đều bị từ chối với lý do lãnh đạo bận họp. Liên lạc nhiều lần bằng gọi điện và nhắn tin vào số máy của ông Thành nhưng những gì PV nhận được chỉ là sự im lặng khó hiểu.

Báo PLVN sẽ tiếp tục tìm hiểu các thông tin liên quan đến vụ việc và sẽ có mặt vào ngày mở thầu 15/03/2014 để có thêm thông tin xác minh sự việc trên.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm