Thanh niên bị triệu tập sau khi “rao” tin về thuốc trị COVID-19 trên facebook

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nam thanh niên vừa bị triệu tập vì đăng tải lên Facebook thông tin sai sự thật về việc có bán thuốc trị COVID-19.

Anh L.V.C tại cơ quan công an.

Anh L.V.C tại cơ quan công an.

Ngày 17/5, Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vừa tiến hành xác minh và làm việc với anh L.V.C (SN 1989, trú tại xã Tiên Kỳ, huyện Tân Kỳ) là chủ tài khoản Facebook “Lang Hoàng Chín” để làm rõ hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 lên mạng xã hội.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Nghệ An và Công an huyện Tân Kỳ đã phát hiện tài khoản Facebook có tên “Lang Hoàng Chín” đăng tải một bài viết vào nhóm “Cộng Đồng Công nhân KCN Phước Mỹ” (có hơn 340.000 thành viên) với nội dung: “Mn ơi mình có thuốc nam trị covit mà chưa có người bị covit thử thuốc, mình đã uống rồi rất an toàn, phương thuốc có 6 loại lá vo lấy nước uống trực tiếp”.

Thanh niên bị triệu tập sau khi “rao” tin về thuốc trị COVID-19 trên facebook ảnh 1
Nội dung sai sự thật được anh C đăng lên mạng xã hội.  

Tại buổi làm việc, anh C trình bày trước đó nghe một người hàng xóm nói rằng có một loại thuốc Nam khi uống vào có thể chữa được dịch COVID-19. Do thiếu hiểu biết nên anh đã đăng tải bài viết trên. 

Sau khi được công an giải thích, anh C đã nhận thức được hành vi vi phạm gây ảnh hưởng xấu đến dư luận và cam kết không tái phạm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm