Bức thư tình của “quả bom sex” Marilyn Monroe có giá “khủng“

Hai bức thư tình thất lạc của nữ minh tinh Mỹ Marilyn Monroe được bán với mức giá lên tới 121.875 USD (tương đương 2,5 tỷ VND) trong buổi đấu giá tại Beverly Hills, bang California (Mỹ), theo Fox News.
Marilyn Monroe và người chồng thứ 2 Joe DiMaggio - Ảnh: Reuters 
Hai bức thư tình thất lạc của cô đào Marilyn Monroe nằm trong bộ sưu tập “Marilyn Monroe's Lost Archives” gồm hơn 300 món đồ được bán đấu giá hôm 6.12.
Bức thư thứ nhất của người chồng thứ 2 gửi cho Marilyn Monroe sau khi bà họp báo tuyên bố ly dị chồng sau 9 tháng kết hôn năm 1954. Bức thư chứa đựng những dòng tình cảm mặn nồng mà huyền thoại bóng chày Mỹ Joe DiMaggio dành cho Marilyn Monroe được bán với giá 78.125 USD ( khoảng 1,6 tỷ VND), theo Reuters ngày 7.12.
Lá thư thứ 2 do Marilyn Monroe viết tay gửi tới người chồng thứ 3 nhà biên kịch Arthur Miller và cũng là chồng cuối cùng của bà kể về những bất an của nữ minh tinh được bán với giá 43.750 USD (khoảng 900 triệu VND).
Marilyn Monroe và người chồng thứ 3 Arthur Mille - Ảnh: Reuters 
Marilyn Monroe là diễn viên, biểu tượng sex của điện ảnh Mỹ, có cuộc đời đầy biến động và bí ẩn. Bà qua đời khi dùng ma túy quá liều vào năm 1962 tại Los Angeles ở tuổi 36, cảnh sát thời điểm đó cho biết, theo Reuters.
Trước đó, một áo choàng lụa Marilyn Monroe hay mặc trong các bức ảnh được bán với giá 175.000 USD. Một chiếc đầm trễ vai đen và chiếc áo khoác bán đấu giá thu về 93.750 USD, theo Reuters.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm