Hà Nội: Phát hiện xác hài nhi bị bỏ ở cổng chùa Quán Sứ

(PLO) - Khoảng 7h sáng ngày 8/12, nhiều người dân hốt hoảng khi phát hiện xác một hài nhi bị bỏ lại ở cổng chùa Quán Sứ. 

Cổng chùa Quán Sứ, nơi thi thể hài nhi bị bỏ lại.

Cổng chùa Quán Sứ, nơi thi thể hài nhi bị bỏ lại.

Ngay sau khi phát hiện, mọi người đã báo cho Công an phường và UBND phường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm). Theo lãnh đạo UBND phường Trần Hưng Đạo, nhận tin báo, lãnh đạo phường đã lập tức xuống hiện trường, mời cơ quan pháp y, Viện KSND quận, lực lượng 115… đến để phối hợp xử lý. 

Tại hiện trường, hài nhi được xác định là nam, đã tử vong, bị để trần trụi trong một hộp nhựa lớn giống như loại dùng để đựng thức ăn. Bên ngoài một chiếc khăn tắm màu vàng phủ kín chiếc hộp.

Đáng chú ý, bên trong chiếc hộp đựng hài nhi còn có 1 tờ giấy, mặt trước ghi nội dung: “Trần Ngọc Tùng Long, sinh ngày 16/10 Âm lịch”; mặt sau ghi nội dung: “Mẹ xin lỗi. Không có lý do nào biện minh hay tha thứ được hết. Chỉ là xin lỗi con thôi. Ngoan. Mẹ sẽ đến thăm con.”

Lãnh đạo UBND phường Trần Hưng Đạo cho biết, sau khi lập biên bản hiện trường, phường đã làm việc với Nhà tang lễ Phùng Hưng để đưa cháu đến hỏa táng theo phong tục./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm