Hà Nội: Wifi miễn phí sẽ phủ sóng tại các điểm du lịch

(PLO) - Sở Du lịch Hà Nội vừa kiến nghị UBND TP Hà Nội xem xét, ban hành kế hoạch phát triển hệ thống hạ tầng viễn thông mạng wifi miễn phí tại các cơ sở lưu trú du lịch và khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố.

Hà Nội: Wifi miễn phí sẽ phủ sóng tại các điểm du lịch

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Sở Du lịch Hà Nội về hiện trạng hạ tầng internet, dịch vụ wifi trong các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố, có 89,4% cơ sở lưu trú đã xếp hạng và 100% nhà hàng được cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch có dịch vụ wifi.

Qua thực tế hơn 3 tháng triển khai thí điểm cung cấp dịch vụ wifi miễn phí trên một số tuyến phố đi bộ xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với VNPT Vinaphone triển khai thực hiện, đã có 34 trạm phát wifi được lắp đặt với trên 2,4 triệu lượt truy cập vào hệ thống từ 732.000 thuê bao…

Lượng thuê bao truy cập lớn trong thời gian qua đã phản ánh được nhu cầu truy cập Internet của đông đảo nhân dân và khách du lịch trên địa bàn thành phố. Điều này bước đầu khẳng định sự cần thiết của việc mở rộng triển khai cung cấp dịch vụ wifi miễn phí tại những điểm đến tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm