Tàu Hàn Quốc bị bắt vì nghi làm ăn bất hợp pháp với Triều Tiên

(PLVN) - Một tàu của Hàn Quốc đã bị bắt giữ trong 6 tháng vì bị nghi ngờ vi phạm các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc (LHQ) nhằm vào Triều Tiên.

Ảnh minh họa.

Theo AFP, thông tin trên được Bộ Ngoại giao Hàn Quốc công bố ngày 3/4. Theo đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, một tàu treo cờ của nước này và 3 tàu của các nước khác hiện đang bị tạm giữ ở Hàn Quốc vì bị tình nghi làm suy yếu các lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Triều Tiên.

“Đây là lần đầu tiên một tàu của Hàn Quốc bị tạm giữ vì cáo buộc vi phạm các lệnh trừng phạt của LHQ”, một quan chức của Bộ ngoại giao Hàn Quốc cho biết.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, tàu của nước này đã bị giữ ở cảng Busan từ tháng 10/2018.

Con tàu này bị nghi ngờ đã tiến hành hoạt động chuyển dầu từ tàu sang tàu bất hợp pháp với một tàu chở dầu của Triều Tiên.

Vẫn theo Yonhap, nếu bị kết luận đã thực hiện hoạt động chuyển giao như vậy, tàu Hàn Quốc nhiều khả năng sẽ bị đưa vào danh sách đen của LHQ.

Triều Tiên hiện chịu nhiều lệnh trừng phạt của Hội đồng bảo an LHQ vì chương trình vũ khí của nước này, trong đó có các lệnh hạn chế vận chuyển dầu và nhiên liệu tới Triều Tiên.

Hồi năm ngoái, 3 công ty của Hàn Quốc cũng đã bị bắt quả tang nhập hàng triệu USD than đá và sắt từ Triều Tiên vào năm 2017.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...