Ranee bí quyết từ niềm đam mê

(PLO) - Ranee đã trở nên vô cùng quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Trong quá trình sử dụng, không ít người từng thắc mắc đằng sau mỗi sản phẩm quá đỗi tuyệt hảo ấy là gì ? Điều gì đã làm nên một Ranee có màu vàng - sáng - trong tuyệt đẹp, một độ sánh vừa phải, một mùi thơm đặc trưng? Một Ranee chứa đựng những dưỡng chất hoàn toàn tự nhiên, là chất xúc tác để các món ăn bùng vị. 
Dầu ăn cao cấp Ranee bí quyết cho bà nội trợ

Ranee - lời cam kết của Sao Mai đảm bảo chất lượng cao nhất

Công nghệ sản xuất là bí quyết của mỗi doanh nghiệp. Chỉ những người với tình yêu, sự tận tụy, niềm đam mê nghiên cứu sáng tạo những sản phẩm chất lượng tuyệt vời phục vụ cho cuộc sống và những người chăm chỉ chế biến những bữa ăn ngon đã giúp dầu ăn cao cấp Ranee chinh phục khẩu vị người tiêu dùng. Để có được một Ranee tuyệt vời là cả hành trình nghiên cứu khoa học của Tập đoàn Sao Mai phối hợp với Viện Dinh dưỡng Quốc gia  “khai quật kho báu dưỡng chất DHA từ dòng Mekong” hiền hòa. 

Theo chân Ông Lương Công Lợi, Giám đốc Nhà máy tinh luyện dầu ăn cao cấp Ranee đi tham quan từng khâu trong quy trình sản xuất “Từ vùng nguyên liệu - Phòng thí nghiệm - Nhà máy – thành phẩm cuối cùng” mới thấy hành trình của Ranee trước khi tới tay người tiêu dùng luôn đặt vấn đề an toàn và chất lượng lên hàng đầu. Với tổng diện tích mặt bằng trên 4ha, nằm trong Khu công nghiệp Sao Mai thuộc xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, Nhà máy tinh luyện dầu cá Ranee được trang bị hệ thống máy móc thiết bị đồng bộ tự động hoàn toàn, công nghệ sản xuất hiện đại được nhập từ Châu Âu. Đây là nhà máy tinh luyện dầu cá thành dầu ăn đầu tiên trên thế giới do Công ty Cồ phần Dầu cá Châu Á thành viên của Tập đoàn Sao Mai đảm trách vận hành.  

Theo ước tính, hàng năm, các Nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu đã để lại lượng mỡ cá tra thô của cả vùng ĐBSCL khoảng 140.000 tấn. Phần lớn trong số đó được xuất khẩu, còn lại tiêu dùng nội địa với nhiều mục đích khác nhau. Tinh chiết mỡ cá thành dầu ăn bổ dưỡng là cuộc cách mạng về công nghệ và KHKT để tìm ra giải pháp “thông minh hơn và nhân văn hơn” trong việc xử lý tận thu nguồn nguyên liệu mỡ cá. Sao Mai Group đã làm được điều tuyệt vời đó trong khi các doanh nghiệp khác đang bỏ ngỏ hoặc vẫn còn loay hoay với việc “dò dẫm” xuất khẩu mỡ cá thô giá rẻ và nhập ngược thành phẩm với giá cao ngất ngưởng. 

Trước nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng khi đã chấp nhận và dành sự quan tâm nhiều đến dầu cá thực phẩm Ranee, mới đây Tập đoàn Sao Mai đã kịp lắp đặt thêm dây chuyền tinh luyện dầu cá thứ 2 nâng tổng công suất chế biến lên 400 tấn/ngày. Để chủ động nguồn nguyên liệu, Sao Mai đã mở rộng vùng nuôi cá tra ở các địa phương thuộc huyện Châu Thành, Lai Vung, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp; quận Thốt Nốt TP Cần Thơ có tổng diện tích hơn 150 ha. Một mặt vừa đảm bảo cung cấp 80% cá  nguyên liệu cho 2 Nhà máy chế biến thủy sản của IDI (thành viên của Sao Mai) hoạt động, mặt khác đáp ứng nguồn mỡ cá nguyên liệu tươi – sạch cho Nhà máy tinh luyện Dầu cá. 

Nếu như sản phẩm cá tra Fillet xuất khẩu đến các nước trên thế giới phải đạt chuẩn sạch – an toàn buộc IDI phải tuân thủ nghiêm ngặt thì Dầu ăn cao cấp Ranee cũng đã được hưởng lây về chuẩn an toàn đó. Tại các vùng nuôi, mỗi ngày đội ngũ chuyên viên kỹ thuật phải tiến hành lấy mẫu kiểm định, loại bỏ những con cá bị bệnh, khử khuẩn, diệt mầm bệnh hoặc khoanh vùng để không bị nhiễm dịch bệnh. Tất cả các quy chuẩn đó bao gồm việc kiểm định khắt khe từ giống cá, thức ăn chăn nuôi, nguồn nước hay môi trường nuôi dưỡng đi theo một qui trình khép kín vừa giúp hộ nuôi có thu nhập ổn định, gắn bó với nhà máy vừa tạo vùng nguyên liệu tại chỗ mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm Ranee chất lượng với giá cả phù hợp khi bởi nguồn nguyên liệu sản xuất không phải phụ thuộc vào nhập khẩu.  

Gia vị nói chung và dầu ăn nói riêng đóng vai trò quan trọng cho hương vị của món ăn. Tuy nhiên, khẩu vị người tiêu dùng không hẳn dễ chiều, nhất là khi dầu ăn là chất xúc tác, tạo nên sự hòa hợp  trong từng nguyên liệu thực phẩm và làm món ăn bùng vị. Ngoài tạo cho món ăn có hương vị đậm đà thơm ngon, đem đến sự tiện lợi khi nấu nướng, dầu ăn cũng cần đảm bảo an toàn cho sức khỏe, phù hợp với tính đa dạng văn hóa ẩm thực để bắt kịp xu hướng người tiêu dùng hiện đại. Ranee đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong gian bếp của mỗi gia đình. Ranee cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động và bảo vệ sức khỏe con người từ các dưỡng chất quí Omega 3,6,9, EPA, DHA và Vitamin A,E hoàn toàn tự nhiên có trong mỡ cá tra, basa được nuôi dưỡng ở các trang trại rộng lớn.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm