Thủ tướng chỉ đạo về hoạt động dịch vụ taxi Uber

(PLO) - Thủ tướng Chính phủ đồng ý với báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) về hoạt động kinh doanh của dịch vụ vận tải hành khách ứng dụng công nghệ mạng để điều hành (Uber) tại Việt Nam. 

Thủ tướng chỉ đạo về hoạt động dịch vụ taxi Uber

Theo Báo cáo của Bộ GTVT, Uber hoạt động tại Việt Nam theo Giấy chứng nhận đầu tư do UBND TP.HCM cấp ngày 30/8/2014. Bộ GTVT yêu cầu Uber chỉ ký hợp đồng với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. 

Bộ sẽ chỉ đạo Thanh tra Bộ thực hiện thanh tra định kỳ và đột xuất về hoạt động của Uber; trường hợp phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Bộ cũng đề nghị các Bộ, ngành hữu quan và UBND TP.HCM tạo điều kiện cho Uber hoạt động theo đúng quy định của pháp luật và cạnh tranh lành mạnh...

Thủ tướng đồng ý với báo cáo của Bộ GTVT nêu trên; đồng thời yêu cầu UBND TP.HCM và các cơ quan liên quan xem xét, xử lý theo thẩm quyền đối với những vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của mình. Đối với kiến nghị của Hiệp hội Taxi TP.HCM, Thủ tướng giao UBND TP xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và trả lời cho Hiệp hội Taxi TP biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm