Hãi hùng chứng kiến dầu cá Omega 3 tiêu hủy miếng xốp

Sản phẩm Omega 3 do người dân cung cấp, đã bất ngờ bào mòn, xuyên thủng miếng xốp chỉ trong 10 phút kể từ khi đặt viên dầu cá lên vật liệu này.

Hãi hùng chứng kiến dầu cá Omega 3 tiêu hủy miếng xốp

Tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi, xác định sản phẩm Omega 3 trên có ghi nguồn gốc xuất xứ ở Trung Quốc, loại viên dầu cá do Công ty CP Đầu tư và Phát triển Thương mại Ngôi Sao Việt (đóng tại Hà Nội) phân phối.
Qua khảo sát thực tế tại Chi cục An toàn VSTP tỉnh Quảng Ngãi, loại viên thực phẩm dầu cá Omega 3 (Trung Quốc) ăn mòn hoàn toàn vị trí tiếp xúc trên miếng xốp cho đến thủng, thời gian bào mòn khoảng 10 phút. Tuy nhiên, khi thử nghiệm với thực phẩm chức năng Omega 3 đối với nguồn gốc từ nước khác thì không có hiện tượng bào mòn.
 Cắt viên dầu cá lên miếng xốp
  
Thực phẩm chức năng Omega 3 đang dần ăn mòn và làm chảy miếng xốp 
Dầu cá Omega 3 có nguồn gốc Trung Quốc đã bào mòn hoàn toàn miếng xốp 
Trao đổi với PV sáng ngày 6/1, ông Nguyễn Văn Oai, Chi cục trưởng Chi cục An toàn VSTP tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Đây là sản phẩm lạ và nguy hiểm đến tính mạng con người. 
Hiện chúng tôi đã gửi 2 hộp dầu cá Omega 3 do người dân cung cấp có xuất xứ từ Trung Quốc đến Cục An toàn Vệ sinh an toàn thực phẩm để tiến hành kiểm tra”.   
Theo ông Oai, doanh nghiệp trên được phép nhập khẩu và phân phối thực phẩm chức năng Omega 3. Qua đối chiếu mã vạch trên hộp sản phẩm của doanh nghiệp không khớp với sản phẩm do người tiêu dùng cung cấp.
Hiện các đơn vị chức năng đang phối hợp kiểm nghiệm sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc và truy tìm đơn vị phân phối sản phẩm ra thị trường./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Giải pháp cho người viêm mũi dị ứng, viêm xoang hắt hơi liên tục

Giải pháp cho người viêm mũi dị ứng, viêm xoang hắt hơi liên tục

(PLVN) - Chảy nước mũi, nghẹt mũi, hắt hơi liên tục, nhức nặng mặt là các dấu hiệu điển hình của bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang. Tình trạng bệnh thường nặng hơn khi thời tiết thay đổi, môi trường khói bụi, không khí ô nhiễm , hoặc tiếp xúc với các yếu tố lạ như lông vật nuôi, phấn hoa,…
Đọc thêm