Ghen tị vì sinh con gái, bác dâu đầu độc cháu trai 7 tháng

Một phụ nữ Trung Quốc thừa nhận đã đầu độc cháu mình bằng thủy ngân lấy từ nhiệt kế.

Bé Khang Khang, 7 tháng tuổi bị bác đầu độc bằng thủy ngân trong nhiệt kế tại nhà riêng ở Thành Đô, Trung Quốc.

Bé Khang Khang, 7 tháng tuổi bị bác đầu độc bằng thủy ngân trong nhiệt kế tại nhà riêng ở Thành Đô, Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra vào ngày 26/12 khi cả gia đình tụ họp. Bố của bé Khang cho biết anh đã nhìn thấy một nhiệt kế hỏng đặt bên cạnh giường con trai mình. Cậu bé phải vào viện cấp cứu ngay trong đêm đó. Khi bé được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ tìm thấy dấu vết của thủy ngân trong phân của cậu bé.

Số lượng thủy ngân trong nhiệt kế rất ít, nếu nuốt thì ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nếu hít phải sẽ dẫn đến những nguy hại trầm trọng như khó thở, ho ra máu, mắt sưng, đau ngực...

Tại bệnh viện nơi bé Khang điều trị, mẹ của cậu bé nói với các phóng viên rằng lý do người bác dâu làm vậy vì cô này chỉ sinh một đứa con gái và nảy sinh sự ghen ăn tức ở. Rất may mắn là bé Khang đang dần hồi phục. Người bác dâu đã thú nhận hành vi đầu độc của mình tại cơ quan cảnh sát.

Chính sách một con được áp dụng tại Trung Quốc vào năm 1976. Vì chỉ được sinh ít con, nhiều gia đình thích có con trai hơn con gái. Họ tin rằng việc có con trai sẽ có lợi hơn nhiều cho cuộc sống tương lai sau này. Chính điều này đã tạo nên sự mất cân bằng giới tính của Trung Quốc nhiều năm trở lại đây.

TIN LIÊN QUAN

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Đọc thêm