Thường trực Ban Bí thư: Cần chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, Thẩm phán

(PLVN) - Ngày 27/2, phát biểu tại buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng TANDTC,  Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đánh giá Ban Cán sự Đảng TANDTC và tập thể tòa án đã nghiêm túc thực hiện các chủ trương của Đảng và tạo ra những bước phát triển mới, bám sát nhiệm vụ chính trị, chất lượng xét xử được nâng lên. 

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi làm việc.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi làm việc.

Nổi bật là, tòa án đã tích cực, vừa đóng góp và trực tiếp xây dựng thể chế các quy định về pháp luật liên quan đến hoạt động xét xử; vừa tham gia xây dựng các luật về tố tụng mà Quốc hội thông qua. Các luật đều thể hiện tư tưởng cải cách tư pháp mà nghị quyết của Đảng đề ra.

TANDTC đã kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn luật, tổng kết thực tiễn xét xử và ban hành án lệ; thành lập Tòa Gia đình và người chưa thành niên, công khai bản án trên Cổng thông tin điện tử… là một trong những biện pháp để đổi mới thực hiện cải cách tư pháp.

Qua những vụ án lớn mà tòa án xét xử thời gian qua cho thấy, việc tranh tụng trước tòa được đảm bảo, đó là đổi mới thực sự trong cải cách tư pháp mà tòa án chú trọng thực hiện thời gian qua.

Nhấn mạnh tòa án có vị trí rất quan trọng, là cơ quan thực hiện quyền tư pháp, bảo vệ công lý, Thường trực Ban Bí thư đề nghị tòa án trong thời gian tới cần nâng cao hơn nữa năng lực, trách nhiệm của  mình trong thực hiện nhiệm vụ Đảng và Nhân dân giao phó. Để tòa án là trung tâm xét xử và là cơ quan thực hiện quyền tư pháp cần chú trọng nâng cao trình độ, chất lượng đội ngũ cán bộ, Thẩm phán. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm