Tiếp tục xử phạt 5 trường hợp ra đường không thuộc diện cho phép và tụ tập trên vỉa hè

(PLVN) - UBND phường Đội Cấn quận Ba Đình vừa xử phạt 5 trường hợp tụ tập trên 2 người và ra đường thuộc diện không cần thiết.

Tất cả các trường hợp tụ tập quá 2 người và ra đường không cần thiết đều bị xử phạt (ảnh minh họa)

Tất cả các trường hợp tụ tập quá 2 người và ra đường không cần thiết đều bị xử phạt (ảnh minh họa)

Được biết, địa điểm xảy ra vi phạm 5 trường hợp vi phạm đều tại ngõ 94 Ngọc Hà, Đội Cấn. Biên bản được lập với ly dó đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính "tụ tập trên 2 người với lý do không cần thiết trong thời gian cách ly xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19"

Tiếp tục xử phạt 5 trường hợp ra đường không thuộc diện cho phép và tụ tập trên vỉa hè ảnh 1
 Văn bản xử phạt 1 trong 5 trường hợp vi phạm tại phường Đội Cấn 

Được biết, trong ngày 5/4, cơ quan chức năng UBND phường Trúc Bạch ra quyết định xử phạt tại chỗ 3 trường hợp ra đường không thuộc diện không cần thiết, 4 trường hợp tại phường Điện Biên đã không đeo khẩu trang theo quy định.

Tại quận Hoàn Kiếm, Công an quận cho biết trong 2 ngày (4 và 5/4) đã tham mưu UBND các phường trên địa bàn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 13 trường hợp về hành vi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch Covid-19  theo hướng dẫn của cơ quan y tế”

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ ngày 3/4 đã có văn bản đề nghị các bộ, ngành, địa phương thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về phòng, chống dịch Covid-19. Trong văn bản này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu những trường hợp sau được ra ngoài trong thời gian cách ly xã hội:

Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác;

Các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn,…

Làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao.

Người lao động làm việc tại các nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm