“Triệt phá” lò sản xuất mỡ lợn bẩn tại Hà Nội

(PLO) - Sáng nay 15/8, Công an phường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội đã "đột kích" một cơ sở chế biến mỡ bẩn tại phố Bùi Xương Trạch. Tại đây, nhiều thùng, túi đựng mỡ nước, mỡ sống và tóp mỡ đen sì đã bị cảnh sát thu giữ. Khi bị bắt quả tang, lò chế biến này vẫn hoạt động bình thường, nhân viên đang chế biến mỡ ngay trên xe ô tô.

Số hàng được cơ quan chức năng thu giữ và tiêu hủy

Số hàng được cơ quan chức năng thu giữ và tiêu hủy

Cơ quan công an xác định, cơ sở này thường thu mua mỡ sống khắp nơi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, về chế biến. Phần mỡ nước được đóng vào những thùng to phân phối cho các cửa hàng ăn uống, chế biến thực phẩm. Các cơ sơ này dùng mỡ rán quẩy hoặc xào nấu thức ăn. Riêng tóp mỡ được ép thành từng bánh lớn nhập cho những cơ sở chăn nuôi gia súc. 
Tại thời điểm kiểm tra, một số chậu lớn đựng mỡ sống đã bốc mùi bị ruồi nhặng bâu. Các thùng mỡ nước và tóp mỡ bẩn thỉu, đen sì. Dụng cụ chế biến mỡ cũng như nguyên vật liệu nằm ngổn ngang, lăn lóc.Chủ hàng là Tạ Thị Hà, từng bị cơ quan công an xử lý về hành vi chế biến mỡ bẩn một lần vào năm ngoái.
Công an phường Khương Đình phối hợp với Đội Cảnh sát môi trường (Công an quận Thanh Xuân) và Trung tâm y tế phường Khương Đình đang phối hợp tiêu hủy số thực phẩm trên./.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thịt đà điểu - Thực phẩm tốt cho sức khỏe

Thịt đà điểu - Thực phẩm tốt cho sức khỏe

(PLVN) - Ngày nay, người tiêu dùng không những quan tâm đến các thực phẩm chế biến được những món ăn ngon mà còn phải đảm bảo an toàn và có lợi. Với đặc tính lành và ngon, thịt đà điểu được nhiều người ưa chuộng để làm những món ăn có hương vị độc đáo, hấp dẫn và tốt cho sức khỏe.
Đọc thêm