'Đột kích' lò chuyên rán thịt ôi thiu thành mỡ bán cho quán cơm rang bình dân

(PLVN) - Công an huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) bắt quả tang Đỗ Thị Lượt sản xuất một khối lượng lớn mỡ bẩn từ thịt trâu, bò ôi thiu…

Lò sản xuất mỡ bẩn tại xã Xuân Phong. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa.

Lò sản xuất mỡ bẩn tại xã Xuân Phong. Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa.

Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, sau một thời gian theo dõi, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra một trang trại bỏ hoang trên địa bàn xã Xuân Phong, phát hiện bà Đỗ Thị Lượt (sinh năm 1977  ở thị trấn Thọ Xuân) có nhiều vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quy trình chế biến mỡ.

Bà Lượt đã cho khoảng 100kg thịt trâu, bò ôi thiu lên một bếp than lớn và nướng cho mỡ chảy ra. Thịt và mỡ tràn cả lên nền lò. Thịt được đảo bằng những chiếc que lấm lem... Bà Lượt đổ mỡ vào các thùng phuy.  

Tất cả các dụng cụ dùng nấu, múc, đựng mỡ đều bẩn và bốc mùi nặng.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Lượt không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ số thịt trâu, bò đang có ở cơ sở và giấy tờ chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đỗ Thị Lượt khai, thu gom nguyên liệu tại các lò giết mổ, sau đó đem về trang trại bỏ hoang chế biến lấy mỡ và đem bán cho các cửa hàng cơm rang bình dân trên địa bàn và các huyện lân cận.

Công an huyện Thọ Xuân đã niêm phong số thực phẩm bẩn.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm