Hồ sen nở rộ giữa trời Thu ở Hang Múa trở thành điểm check in mới của Ninh Bình

(PLVN) - Trên các diễn đàn và hội nhóm về du lịch trên Facebook mới đây, những hình ảnh về một hồ sen nở rộ được dân mạng chia sẻ rầm rộ. Không ít bình luận tỏ ra bất ngờ khi trời đã vào Thu vẫn có hồ sen nhiều hoa đến như vậy.

Hồ sen nở rộ giữa trời Thu ở Hang Múa trở thành điểm check in mới của Ninh Bình

Hình ảnh về hồ sen đang gây sốt vốn là địa điểm nổi tiếng thời gian qua ở Hang Múa. Kể từ khi xuất hiện, hồ sen ở Hang Múa đã được mệnh danh là hồ sen đẹp nhất nhất Việt Nam. Ít có nơi nào sen nở nhiều và kéo dài giống như ở đây. Nếu như sen bình thường chỉ nở rộ độ tầm từ 1 đến 2 tháng thì ở đây, sen nở đến tận cuối năm.

Những bức ảnh về hồ sen Hang Múa cũng thường xuyên xuất hiện trên nhiều hội nhóm chuyên review về du lịch. Rộng 1ha, hồ sen này đến nay vẫn nở rộ vì giống sen nơi đây khác với các nơi khác.

 Hồ sen với con đường gỗ hình trái tim dưới chân núi Ngọa Long ở Hang Múa đã gây sốt cư dân mạng, trở thành một trong những địa điểm check-in được du khách yêu thích nhất.

Theo chia sẻ của người quản lý, sen ở hồ sen Hang Múa là giống sen Nhật có thể nở quanh năm chứ không chỉ nở tập trung vào mùa hè như các giống sen khác. Tuy nở trong nhiều tháng nhưng khoảng thời gian tháng 6, tháng 7 là khi sen nở rộ nhất.

Chính vì thế, nơi đây trở thành địa điểm được nhiều người truyền tai nhau khi muốn chiêm ngưỡng hay chụp ảnh sen. Và sau mỗi đợt sen tàn tàn chỉ cần ngắt lá già, cuống hoa sen rồi bón phân là sen lại tiếp tục ra một đợt mới.

Nhiều người vốn ngại mùa hè nắng nóng hay nhỡ mất mùa sen vào giữa hè cũng tìm tới nơi đây như một cách để thỏa mãn tình yêu với loài hoa được mệnh danh là quốc hoa của người Việt này.

Ngoài ra, con đường gỗ nằm giữa hồ sen nở rộ với một bên là cánh đồng lúa, một bên là đỉnh hang Múa tạo nên khung cảnh lãng mạn, thơ mộng. Con đường đơn giản nhưng trải dài theo hình trái tim giữa hồ sen thực sự chinh phục bất cứ du khách nào.

 Sen ở hồ sen Hang Múa là giống sen Nhật có thể nở quanh năm chứ không chỉ nở tập trung vào mùa hè như các giống sen khác.
Do đó, hồ sen ở nơi đây đã trở thành điểm đến hấp dẫn du khách khi ghé thăm Ninh Bình. 

Giữa cánh đồng sen bát ngát, một bên là núi Ngọa Long với đỉnh núi Múa, một bên là cánh đồng lúa chín vàng, tạo nên khung cảnh thơ mộng và lãng mạn. Mùa này, đến Ninh Bình, ngoài địa điểm dưới chân núi Ngọa Long của Hang Múa, du khách đến Ninh Bình có thể ngắm mùa sen ở những địa điểm khác như đầm Vân Long, hai bên chùa Bích Động, homestay Chez Beo.

 Một trong những địa điểm nhất định phải check in khi đến Hang Múa.

Cùng với tháp sống ảo, thác nước nhân tạo, vườn nấm khổng lồ... thì hồ sen Hang Múa đang trở thành những điểm sống ảo được yêu thích nhất khi tới Ninh Bình và giúp Hang Múa trở thành đệ nhất sống ảo trong những năm qua với giới trẻ.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm