Hơn nửa tấn mỡ bẩn được chế biến để bán tại Hà Tĩnh

(PLVN) - Ngày 22/8, Công an TP Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa phát hiện một cơ sở đang sản xuất mỡ bẩn, thu và tiêu hủy hơn 500kg mỡ không rõ nguồn gốc.

Hơn 500kg mỡ bẩn phát hiện tại cơ sở chế biến.

Hơn 500kg mỡ bẩn phát hiện tại cơ sở chế biến.

Khoảng 9h30 ngày 21/8, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế, Công an TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) bất ngờ kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Mai Sỹ Hoạt (tại thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) phát hiện cơ sở này có nhiều dấu hiệu sản xuất mỡ bẩn.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện có 18 bao tải đựng mỡ thành phẩm với trọng lượng khoảng 540kg. Tất cả các bao tải đựng mỡ thành phẩm không được bảo quản đúng quy trình, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chủ cơ sở đã không xuất trình được hồ sơ thủ tục nào liên quan đến số hàng hóa và cấp phép hoạt động chế biến. Theo khai nhận của ông Mai Sỹ Hoạt, toàn bộ số mỡ trên đều là mỡ bò tươi được mua từ một lò mổ trên địa bàn TP Hà Tĩnh với giá khoảng 2 ngàn đồng/kg rồi đưa về cơ sở đun nấu cho ra mỡ thành phẩm, sau đó bán lại cho các thương lái ở các vùng với giá dao động từ 4 - 4,5 ngàn đồng/kg.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Masan cung cấp gần 1.600 tấn thịt heo tươi trong dịp Tết Tân Sửu 2021

Masan cung cấp gần 1.600 tấn thịt heo tươi trong dịp Tết Tân Sửu 2021

(PLVN) - Để đáp ứng nhu cầu sử dụng thịt heo tươi trong dịp Tết của người tiêu dùng, MEATDeli – thương hiệu thịt của Tập đoàn Masan - đã tăng cường công suất hai tổ hợp chế biến tại Hà Nam và Long An để đạt sản lượng dự kiến:  Thịt tươi 1577 tấn, thịt chế biến 280 tấn (Giò chả: 80 tấn, Xúc xích: 200 tấn).
Đọc thêm