Mẹ bảo vệ Đào Quang Khánh từ chối sự giúp đỡ của luật sư

(PLO) - Bà Nguyễn Thị Yến đã từ chối sự giúp đỡ từ phía luật sư Trương Quốc Hòe, vì phía cơ quan chức năng đã mời luật sư cho Đào Quang Khánh.

Ảnh: Thanh Niên

Ảnh: Thanh Niên

Trao đổi với PLVN, bà Nguyễn Thị Yến cho biết bà đã từ chối lời đề nghị giúp đỡ của luật sư Trương Quốc Hòe, mặc dù luật sư này đã nhiều lần đề nghị được giúp gia đình bà. Bà Yến nói: "Phía cơ quan chức năng cho biết họ sẽ tự mời luật sư cho Khánh nên phía gia đình không phải mời nữa. Vì vậy tôi đã từ chối sự giúp đỡ của luật sư Trương Quốc Hòe, mặc dù tôi biết luật sư Hòe vì thương đến hoàn cảnh gia đình tôi mà giúp không công".

Bà Yến vẫn luôn tự trách bản thân khi Khánh có hành động phạm tội.
 Bà Yến từ chối lời đề nghị giúp đỡ của luật sư Hòe.
Bà Yến đã đến gia đình anh Nguyễn Hữu Huy (chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền) để thắp hương và thăm hỏi. Bà Yến cũng nhờ một phóng viên đưa đến nhà mẹ đẻ chị Huyền.
"Tôi nghe người ta chỉ chỗ của bố mẹ Huyền nên đạp xe đến nhưng không tìm thấy. Vì thế, đã có một phóng viên chở tôi đến để thắp hương. Nhưng lúc đến tôi vẫn không dám xưng là mẹ Khánh vì gia đình người ta quá khổ đau. Bố mẹ Huyền là trí thức, họ quyết lấy lại sự công bằng cho con. Hôm đó bố Huyền mời tôi uống nước và nói rằng ông Tường quá tàn nhẫn, ác thú, khiến họ phải khổ sở tìm thi thể con mình trong đau đớn", bà Yến chia sẻ.
Bà Yến cũng nhiều lần đạp xe đến gặp vợ của bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường để nói chuyện nhưng không gặp được. "Tôi đã năm lần bảy lượt tới nhà của bác sỹ Tường để tìm gặp cô vợ nói chuyện, nhưng không thể gặp được, hàng xóm nói là cô ấy đã về quê và không còn ở đó nữa. Hôm tôi gặp anh Huy (chồng nạn nhân - PV), anh ấy cũng bảo chính anh ấy tìm gặp nhiều lần nhưng cũng không thể gặp".
Về việc con trai mình trộm của nạn nhân một chiếc Iphone 5, bà Yến nói: "Tôi chỉ nghe luật sư Thơm nói lại là lúc xảy ra chuyện thì nhân viên ở Thẩm mỹ viện Cát Tường nói là "chúng mày ơi, lấy được cái gì ở đây thì lấy đi, chứ tháng này không có lương mà trả đâu", lúc đó Khánh mới chạy vào lấy chiếc điện thoại đó".
Bà Yên oán hận bác sỹ Tường đã đưa con mình vào con đường phạm tội. "Ông Tường đúng là không có tình người. Khi nghe người ta bảo rằng ông ấy nói với vợ là "Chịu khó ở nhà chăm con, vài năm anh về", mà tôi không kìm được sự tức giận. Ông ấy phải chịu sự trừng phạt thích đáng".
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm