FLC được cấp phép thêm hai dự án nghìn tỷ vào Thanh Hóa

(PLO) - Ông Trịnh Văn Chiến đã trao giấy chứng nhận đầu tư 2 dự án của FLC tại tỉnh Thanh Hóa với tổng mức đầu tư khoảng 2.200 tỷ đồng cho ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC.

FLC được cấp phép thêm hai dự án nghìn tỷ vào Thanh Hóa

Chiều 11/4, ông Trịnh Văn Chiến, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng nhiều quan chức cấp cao của tỉnh này đã có cuộc làm việc chính thức với Tập đoàn FLC.
Thay mặt Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa, ông Trịnh Văn Chiến đã trao giấy chứng nhận đầu tư vào dự án nhà ở hỗn hợp Nam thành phố Thanh Hóa có diện tích khoảng 2 ha với tổng mức đầu tư khoảng 800 tỷ đồng và dự án Khu du lịch sinh thái và vui chơi giải trí cao cấp Cồn Nổi tại Sầm Sơn, Thanh Hóa có diện tích là 150 ha với tổng mức đầu tư khoảng 2.200 tỷ đồng cho ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC.

Hai bên cũng đã ký kết bản ghi nhớ về việc đầu tư các dự án bất động sản khác trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa giữa UBND tỉnh Thanh Hóa và Tập đoàn FLC. Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ hỗ trợ tối đa cho Tập đoàn được tham gia đầu tư tại Thanh Hóa. Đồng thời, Tập đoàn FLC đảm bảo đầu tư, triển khai các dự án để góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là các dự án khu đô thị.
Chia sẻ với phóng viên PLVN sau lễ ký kết, ông Trịnh Văn Chiến cho biết nhờ thực hiện tốt các chương trình cải cách hành chính, đổi mới thủ tục, cải thiện môi trường và mở cửa để đón nhận làn sóng đầu tư trong nước và quốc tế, Thanh Hóa đã đạt được những kết quả tốt và bước đầu được các nhà đầu tư đón nhận mà sự kiện Tập đoàn FLC đầu tư lớn vào Thanh Hóa là minh chứng điển hình.
Ông Trịnh Văn Chiến -Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu với Lãnh đạo Tập đoàn FLC tiềm năng, cơ hội đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa
"Năm 2013, Thanh Hóa đứng thứ 8/63 tỉnh, thành phố của cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh PCI, tăng tới 36 bậc so với năm 2012. Trong 10 chỉ số thành phần thì có 5 chỉ số thành phần của Thanh Hóa đạt điểm từ cao đến rất cao, đó là: chỉ số gia nhập thị trường; tiếp cận đất đai; chi phí không chính thức; dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp; đào tạo lao động. Đây là bước tiến dài của Thanh Hóa trong việc cải thiện PCI trong những năm vừa qua, đồng thời cũng là điểm thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư vào các dự án trên địa bàn toàn tỉnh. Cũng trong năm 2013, việc huy động vốn đầu tư phát triển trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã vượt 11%. Trong đó, vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã tăng gấp 2,6 lần, đứng thứ 2 trong cả nước", ông Chiến khẳng định.
Ông Trịnh Văn Chiến trao giấy chứng nhận đầu tư cho ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC. 
Xúc động trước tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đối với hoạt động đầu tư của Tập đoàn FLC tại tỉnh Thanh Hóa, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC cam kết trong khoảng thời gian từ 2014 – 2018, sẽ đầu tư vào Thanh Hóa với tổng mức đầu tư gần 1 tỷ USD.
Được biết, bên cạnh việc đầu tư vào Thanh Hóa, trong năm 2014, FLC cũng có kế hoạch đẩy mạnh việc đầu tư xây dựng các khu công nghiệp, khu đô thị, khu du lịch nghỉ dưỡng tại các địa phương trong cả nước. Mới đây nhất, FLC đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp giấy chứng nhận đầu tư vào Khu công nghiệp Tam Dương II với diện tích gần 400 ha, tổng mức đầu tư 2.310 tỷ đồng, dự án Khu công nhiệp Hòn La II với tổng mức đầu tư 1.600 tỷ đồng trên diện tích 177,1 hecta, là một trong số ít khu công nghiệp nằm trong quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Bình đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; dự án Khu đô thị FLC Garden City với diện tích 8ha và tổng mức đầu tư gần 3.500 tỷ đồng;...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Đôn đốc thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án thu hồi đất

Hà Nội: Đôn đốc thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án thu hồi đất

(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có Công văn số 2548/STNMT đề nghị các sở, ban, ngành, UBND quận, huyện, thị xã, các chủ đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất rà soát điều chỉnh, bổ sung danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021; danh mục dự án, công trình chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ năm 2021 và kế hoạch sử dụng đất cấp huyện năm 2021.
Đọc thêm