Việc mua lại CBA - HCM của VIB được ghi nhận là “Thương vụ M&A tiêu biểu 2017”

(PLO) - Ngân hàng Quốc tế (VIB) vừa nhận được giải thưởng “Thương vụ M&A tiêu biểu 2017”, hạng mục “Mua lại” tại diễn đàn M&A Việt Nam 2017 do Hội đồng bình chọn của Báo Đầu tư, thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với AVM Việt Nam trao tặng cho thương vụ VIB mua lại Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) Chi nhánh TP. HCM.

Lễ trao giải M&A tiêu biểu

Lễ trao giải M&A tiêu biểu

Trước đó, ngày 23/7/2017, VIB đã tổ chức họp báo công bố nhận chuyển giao toàn bộ hoạt động của CBA Chi nhánh TP. HCM. Việc công bố thông tin minh bạch cũng giúp cho VIB và CBA nhận được giải thưởng thứ hai là “Đơn vị công bố thông tin tiêu biểu”. Đây là lần đầu tiên Diễn đàn M&A tôn vinh các doanh nghiệp có chiến lược truyền thông và công bố thông tin tiêu biểu trong suốt 9 năm tổ chức. Việc công bố thông tin minh bạch đã góp phần tạo nên thành công của thương vụ, đem lại thông tin chuẩn mực, có giá trị cho khách hàng và nhà đầu tư.

CBA Chi nhánh TP. HCM bắt đầu hoạt động vào năm 2008. Hai năm sau, ngân hàng CBA đã đầu tư vào VIB với phần vốn góp 15% và sau đó nâng tỷ lệ lên 20% - là nhà đầu tư chiến lược và cổ đông lớn nhất của VIB.

Dự kiến, việc chuyển giao hoạt động sẽ hoàn tất ngày 5/9/2017. Từ thời điểm này, CBA Chi nhánh Tp. HCM sẽ được đổi tên thành VIB Tôn Đức Thắng, khách hàng của CBA sẽ tiếp tục được phục vụ các sản phẩm, dịch vụ bởi đội ngũ cán bộ vẫn phục vụ họ từ trước đến nay tại địa điểm cũ hoặc có thể giao dịch thông qua 160 chi nhánh, hơn 400 ATM của VIB và 17.000 ATM của các ngân hàng nội địa trên toàn quốc. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm