Bình Định điều tra Công ty Quốc Long khai thác đất trái phép

(PLVN) - Ngày 26/9, lãnh đạo Công an huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định cho biết, đang tập trung xác minh, điều tra và làm rõ việc Công ty CP Đầu tư phát triển công nghệ mới Quốc Long Group huy động lực lượng, xe cơ giới, máy móc để khai thác đất trái phép tại thôn Tân Vinh, xã Canh Vinh.

Hiện trạng khu đất gần bờ kè đã được san bằng. Ảnh Báo Tài Nguyên và Môi trường

Hiện trạng khu đất gần bờ kè đã được san bằng. Ảnh Báo Tài Nguyên và Môi trường

Sau khi phát hiện sai phạm, cơ quan chức năng đã tịch thu toàn bộ giá trị bằng tiền với khối lượng đất khai thác trái phép đã tiêu thụ, đồng thời yêu cầu Cty Quốc Long thực hiện các giải pháp cải tạo, phục hồi môi trường với khu vực đã xâm hại.

Trước đó, Quốc Long được UBND tỉnh Bình Định đồng ý chủ trương xây dựng nhà máy gạch không nung tại thôn Tân Vinh. Tuy nhiên, từ đầu tháng 7/2019, Cty Quốc Long ngang nhiên đưa xe cơ giới, máy móc vào địa điểm kể trên để khai thác đất trong khi các thủ tục pháp lý, hồ sơ có liên quan vẫn chưa hoàn thiện.

Công ty này còn tổ chức khai thác đất trái phép tại một khu đất lâm nghiệp. Để tiện bề hoạt động và vận chuyển, Cty Quốc Long đã mở đường, đấu nối trái phép vào QL19C khiến giao thông qua lại khu vực lộn xộn.  

Ông Trần Kim Vũ, Chủ tịch UBND huyện Vân Canh cũng cho biết đã chỉ đạo Chủ tịch UBND xã tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan trong việc buông lỏng quản lý, bảo vệ khoáng sản chưa khai thác khi để Cty Quốc Long khai thác đất trái phép ở địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm