Đêm hội trăng rằm cho gần 700 trẻ em tại xã nghèo huyện biên giới

(PLO) - Tối 22/9 (tức 13/8 Âm lịch), CLB Liên quân báo chí Nghệ An (RClub Nghệ An - những người làm báo thường trú trên địa bàn) phối hợp với các đơn vị, tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp… tổ chức Đêm hội trăng rằm lần thứ 6, và trao gần 700 suất quà cho trẻ em xã vùng sâu vùng xa Bảo Thắng, huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An).

Lần đầu tiên các em thấy được nhiều đèn ông sao, nhiều bánh kẹo và được phá cỗ trung thu.

Lần đầu tiên các em thấy được nhiều đèn ông sao, nhiều bánh kẹo và được phá cỗ trung thu.

Cách trung tâm tỉnh Nghệ An gần 300km, cách trung tâm huyện lỵ hơn 50km, xã Bảo Thắng là xã vùng sâu vùng xa đặc biệt khó khăn của huyện biên giới Kỳ Sơn. Là nơi sinh sống tập trung của 100% đồng bào dân tộc Khơ Mú sống rải rác tại 5 bản với 462 hộ trên 2.142 nhân khẩu. Hiện nay vẫn còn hơn 50% người dân chưa có điện lưới sinh hoạt, cuộc sống người dân vẫn còn nhiều khó khăn, toàn xã còn gần 63% hộ nghèo….

Hiểu được những thiếu thốn của những đứa trẻ vùng cao, một phần nào đó muốn tạo cho các cháu một sân chơi trong mùa trung thu mà trẻ em miền xuôi được vui chơi, CLB Rclub Nghệ An đã chọn Bảo Thắng để tổ chức đêm hội “Vầng Trăng Yêu Thương” lần thứ 6.

Hàng trăm cháu thiếu nhi tập trung chờ phá cỗ đêm trăng

Rclub Nghệ An đã phối hợp với Tập đoàn Mường Thanh, Tập Đoàn Hoàn Mỹ, Tập Đoàn TH, Ngân hàng BIDV… cùng nhiều cá nhân, đơn vị tổ chức đêm hội trăng rằm cho gần 700 trẻ em tại địa phương này.

“Là những người làm báo nên từ thông tin anh chị em phóng viên nắm được về hiện trạng khó khăn của xã Bảo Thắng nên CLB đã quyết định chọn Bảo Thắng để tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” lần thứ 6. Với mục đích ý nghĩa là mang đến một đêm hội trăng rằm ấm cúng đến với trẻ em nghèo xã vùng sâu vùng. Ngoài anh chị em trong CLB thì rất nhiều cá nhân, tổ chức, đơn vị đã hết sức ủng hộ đồng hành cùng trong chương trình…”, nhà báo Lê Giáp, Chủ tịch CLB Rclub Nghệ An cho biết.

Cháu nào cũng hớn hở háo hức
CLB Rclub Nghệ An đã trao nhiều suất học bổng trị giá 500.000/suất cho các em học sinh hộ gia đình khó khăn vươn lên trong học tập tại Trường PTCS – DTBT xã Bảo Thắng. Trao gần 700 phần quà trung thu cho gần 700 trẻ em tại xã Bảo Thắng, mỗi suất gồm: Balo học sinh, bánh trung thu, sữa, bánh kẹo trị giá 150.000 đồng/suất. Tổng giá trị chương trình gần 300 triệu đồng. 

Cũng trong hoạt động của chương trình, ngày 22/9, Bệnh viện Quốc Tế Vinh (thuộc Tập đoàn Hoàn Mỹ) phối hợp với CLB Rclub Nghệ An khám chữa bệnh miễn phí cho gần 700 trẻ em, đồng bào tại xã Bảo Thắng. Quỹ Tầm vóc Việt của Tập Đoàn TH cũng trao 50 thùng sữa cho trẻ em tại đây.

Hơn 700 trẻ em được khám chữa bệnh miễn phí

Ông Cụt Thanh Hoài, Chủ tịch UBND xã Bảo Thắng chia sẻ, “Địa phương nằm khá xa so với trung tâm, cuộc sống bà con còn nhiều khó khăn nên việc tổ chức một đêm trung thu hoành tráng như thế này là điều hết sức khó khăn. Cám ơn anh chị em Liên quân Báo chí Nghệ An, hy vọng sẽ có thêm nhiều lần trẻ em trong địa phương được khám sức khỏe, tổ chức trung thu cho trẻ em nghèo xã Bảo Thắng nói riêng và trẻ em nghèo biên giới nói chung”.

Một số hình ảnh trong đêm hội trăng rằm lần thứ 6 tổ chức tại xã Bảo Thắng:

Nhiều phần quà, học bổng được trao trong đêm
Các chương trình trò chơi trong đêm hội
Các em được tặng quà, bánh kẹo trong đêm 
Các thành viên CLB phát kẹo bánh cho trẻ em
Một không khí náo nức tràn ngập khi được vui chơi và nhận kẹo
Khắp nơi nơi đèn ông sao sáng rực một góc trời
Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em vùng sâu vùng xa
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm