Quảng Ninh: Hơn 14.000 thí sinh bước vào thi môn đầu tiên, môn ngữ văn

(PLVN) - Sáng ngày 25/6, thời tiết tại các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh nắng ráo, thuận lợi cho việc thi cử, đi lại của hơn 14.000 thí sinh Quảng Ninh chính thức bước vào môn thi đầu tiên đó là môn ngữ văn của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. 

Tại các điểm thi, lực lượng CSGT, công an khu vực đều được điều động để giám sát, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hội đồng thi và các thí sinh

Tại các điểm thi, lực lượng CSGT, công an khu vực đều được điều động để giám sát, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hội đồng thi và các thí sinh

Vào lúc 6 giờ 30 phút, tại điểm thi Trường THPT Chuyên Hạ Long (TP.Hạ Long, Quảng Ninh), hầu hết các thí sinh đã có mặt đông đủ để tranh thủ ăn sáng, ôn lại bài, kiểm tra các vật dụng cá nhân trước khi bước vào phòng thi. Đây là môn thi đầu tiên nên cả thí sinh và phụ huynh đều khá hồi hộp.

Hai điểm thi tại TP.Móng Cái (Quảng Ninh) của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019 là Trường THPT Chu Văn An và THPT Trần Phú với 1.089 thí sinh dự thi và 46 phòng thi. 

Các thí sinh được gọi vào phòng thi

Được biết, cụm thi Quảng Ninh năm nay có 14.181 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 6.727 thí sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT, 7.088 thí sinh đăng ký vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học, cao đẳng, 366 thí sinh đăng ký chỉ xét tuyển đại học, cao đẳng.

 Các thí sinh đến sớm tranh thủ ôn lại bài

 Ban Chỉ đạo kỳ thi đã bố trí 616 phòng tại 34 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ninh.

Tại các điểm thi, lực lượng CSGT, công an khu vực đều được điều động để giám sát, bảo vệ sự an toàn tuyệt đối cho hội đồng thi và các thí sinh. Đồng thời đã chuẩn bị các phương án đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong thời gian chờ thi. Bên cạnh đó, ngành điện cũng đã đảm bảo tốt việc cung cấp điện, tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh làm bài.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên hỗ trợ trông giữ đồ cho thí sinh tại điểm thi Trường THPT Hòn Gai (TP Hạ Long, Quảng Ninh)

Công tác phân luồng giao thông cũng được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, không để xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ. Cùng với đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên cũng làm tốt công tác tiếp sức mùa thi.

Đây là môn thi đầu tiên nên cả thí sinh và phụ huynh đều khá hồi hộp. Ảnh chụp tại điểm thi Trường THPT Hoàng Hoa Thám (TX Đông Triều, Quảng Ninh)
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm