Ra quân tổng vệ sinh môi trường Bán đảo Sơn Trà

(PLO) - Ngày 25/8, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (thuộc Sở Du lịch Đà Nẵng) phối hợp với các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường Bán đảo Sơn Trà (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) với phương châm “Vì một môi trường xanh- sạch- đẹp”.

Ra quân tổng vệ sinh Bán đảo Sơn Trà

Ra quân tổng vệ sinh Bán đảo Sơn Trà

Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945- 2/9/2018) và “Sơn Trà Cleanup” trong tháng 8/2018, đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng về việc bảo vệ môi trường, tạo ấn tượng tốt cho du khách khi đến tham quan Bán đảo Sơn Trà.

Theo Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, mục đích hoạt động nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức cộng đồng về việc bảo vệ môi trường du lịch tại Bán đảo Sơn Trà. Tổ chức các hoạt động tổng vệ sinh môi trường tạo nên một diện mạo mới với phương châm “Vì một môi trường xanh – sạch – đẹp”.

Ngay từ sáng sớm đã có rất nhiều bạn trẻ tham gia dọn vệ sinh tại các tuyến, điểm dừng chân tại Bán đảo Sơn Trà. 

Bán đảo Sơn Trà được xem như là lá phổi xanh của thành phố Đà Nẵng, là nơi thu hút sự quan tâm rất lớn của người dân và du khách đi kèm với đó là áp lực từ du lịch ảnh hưởng tới đa dạng sinh học, môi trường và cảnh quan của bán đảo Sơn Trà.

Hiện nay, rác thải đang ở mức báo động cùng với sự gia tăng về số lượng du khách thăm quan bán đảo Sơn Trà, làm ô nhiễm môi trường và nguy cơ tiềm ẩn truyền bệnh cho các sinh vật hoang dã sinh sống tại đây.

Trước đó, nhiều hoạt động, chương trình “Làm sạch Sơn Trà – Vì một Sơn Trà xanh” cũng đã được các ngành chức năng, các bạn trẻ…triển khai và hưởng ứng tích cực. Qua mỗi đợt triển khai, đã có hàng tấn rác thải các loại được xử lý./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm