Tuyên truyền quyền công dân trong hôn nhân ở nơi xuất hiện clip 'bắt vợ'

(PLO) -  Ngày 17/4, Sở Tư pháp Nghệ An tổ chức tuyên truyền lưu động pháp luật về Quyền công dân trong hôn nhân gia đình tại xã Tam Hợp (Quỳ Hợp, Nghệ An). 

Cán bộ Phòng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật phổ biến về quyền công dân trong hôn nhân gia đình.

Cán bộ Phòng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật phổ biến về quyền công dân trong hôn nhân gia đình.

Thực hiện Đề án Đẩy mạnh phổ biến những nội dung cơ bản của công ước Quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam trên địa bàn Nghệ An”. Sở Tư pháp Nghệ An quyết định tổ chức lễ phát động và cuộc tuyên truyền pháp luật về quyền công dân trong hôn nhân gia đình tại xã Tam Hợp.

Huyện Quỳ Hợp là nơi từng xảy ra vụ bắt vợ “nổi đình nổi đám” vào những giữa tháng 2/2017. Khi trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn clip về một nhóm thanh niên bắt một cô gái về làm vợ. 

Đoàn tuyên truyền lưu động bằng xe máy trên quãng đường dài khoảng 5km

Mặc cho cô gái liên tục kêu cứu và không đồng ý nam thanh niên nhưng nhóm người vẫn cho cô gái lên xe máy chở về nhà. Tuy nhiên, cô gái giãy giụa quyết liệt nên khi được được một đoạn thì cô gái rơi xuống đất. 

Sáng 17/4, Phòng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật phối hợp với huyện Quỳ Hợp tiến hành tuyên truyền lưu động bằng xe máy trên quãng đường dài khoảng 5km.

Cũng trong buổi sáng, hàng trăm người dân được cán bộ Phòng tuyên truyền PBGDPL phổ biến luật về quyền công dân trong hôn nhân gia đình tại hội trường. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
BHXH Tiền Giang: Lấy hiệu quả công việc làm thước đo

BHXH Tiền Giang: Lấy hiệu quả công việc làm thước đo

(PLVN) - Với chủ đề “Công chức, viên chức và người lao động ngành BHXH Việt Nam đoàn kết, sáng tạo, kỷ cương, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2021”, BHXH Tiền Giang đã phát động phong trào thi đua với toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị.
Đọc thêm