TP HCM đề xuất cho học sinh đi học trực tiếp từ 3/1/2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở GD&ĐT TP HCM yêu cầu các địa phương báo cáo tình hình dạy học trực tiếp và có phương án cho các khối còn lại đi học từ ngày 3/1/2022.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Để kịp thời tham mưu UBND TP HCM về lộ trình tiếp theo tổ chức học tập trực tiếp, Sở GD&ĐT thành phố vừa có công văn gửi UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện yêu cầu báo cáo kết quả tổ chức học tập trực tiếp tại cơ sở giáo dục từ ngày 13/12 đến 24/12.

Sau ngày 25/12, các quận, huyện, TP Thủ Đức sẽ tổng hợp, báo cáo kết quả tổ chức thí điểm về Sở GD&ĐT cùng Sở Y tế. Sau đó, hai sở sẽ tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm công việc này.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TP HCM cũng đề nghị các địa phương báo cáo về tình hình công tác phòng, chống dịch tại địa phương; số liệu về F0, F1 phát hiện khi học trực tiếp và kết quả xử lý; công tác chuyển trạng thái học tập theo tình hình dịch hiện hành; phối hợp giữa ngành y tế, ngành giáo dục; công tác chuyên môn dạy và học; những thuận lợi, khó khăn gặp phải, từ đó đưa ra những kiến nghị, đề xuất về lộ trình thực hiện trong giai đoạn tiếp theo, đặc biệt là phương án dạy học trực tiếp từ ngày 3/1 đối với các cấp lớp trên địa bàn.

Trước đó, từ ngày 13/12, các trường THPT và THCS tại TP HCM thí điểm tổ chức học tập trực tiếp cho các khối lớp 9, lớp 12 khi đảm bảo điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 và đã được Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 quận, huyện, TP Thủ Đức kiểm tra, thẩm định, phê duyệt kế hoạch, phương án.

Sau 1 tuần dạy học trực tiếp, ngành giáo dục ghi nhận 34 ca F0 xuất hiện trong nhà trường, trong đó có 4 ca là giáo viên, 3 ca là nhân viên và 27 ca là học sinh. Những trường hợp này, các trường học đã vận hành quy trình xử lý F0 và tiến hành theo hướng dẫn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm