TP HCM: “Trả lại không gian sạch cho trường Nguyễn Du và chấm dứt tình trạng dừng đỗ xe sai quy định”.

(PLO) - "Chính thức trả lại môi trường xanh-sạch-đẹp cho Trường THPT Nguyễn Du đồng thời xử lý, cảnh cáo, chấm dứt tình trạng xe ô tô dừng đỗ sai quy định trên địa bàn phường..." là những phát ngôn mới nhất trong buổi làm việc giữa ông Trương Hoài Phong, Chủ tịch phường 15, quận 10 và Đội trưởng Đội thanh tra giao thông (TTGT) số 8 với PV Báo PLVN. 

Liên quan đến những bất cập xung quanh khu vực đường Tam Đảo, Phường 15, Quận 10 TPHCM khi Trường THPT Nguyễn Du trở thành điểm tập kết rác và xuất hiện hàng loạt ô tô ‘”ngang nhiên” dừng đỗ sai quy định, sau khi ông Trương Hoài Phong (chủ tịch UBND phường 15) chính thức có văn bản phản hồi tới Báo PLVN, PV đã có buổi làm việc trực tiếp với lãnh đạo phường để có được những thông tin mới nhất và phương hướng giải quyết sự việc trên.

TP HCM: “Trả lại không gian sạch cho trường Nguyễn Du và chấm dứt tình trạng dừng đỗ xe sai quy định”. ảnh 1
Hàng xe nối dài, dừng đỗ sai quy định trên đường Tam Đảo trước đó

Cụ thể, theo ông Trương Hoài Phong - Chủ tịch Phường 15, Quận 10 cho biết : "Phường đã chỉ đạo trực tiếp, chấm dứt tình trạng cổng trường là nơi tập kết rác, báo cáo Quận xin chuyển vị trí để thùng ép rác đi nơi khác và gắn các biển bảng tuyên truyền về biển đảo trước cổng trường, đồng thời đặt các bậc hoa, trả lại mỹ quan cho khu phố cũng như không gian sạch đẹp cho trường THPT Nguyễn Du để các em có được môi trường học tập tốt nhất"...

" Ngay trong đầu tháng 11, chúng tôi sẽ cho triển khai ngay và trong tháng 11 sẽ hoàn thành công việc trên..." - ông Phong khẳng định một lần nữa với PV.

Ngay sau khi báo PLVN đăng tải phản ánh của người dân trên địa bàn về vấn đề taxi "ngang nhiên" dừng đỗ sai quy định, lãnh đạo TTGT - Ông Lê Văn Thường - Đội trưởng Đội TTGT số 8  đã  lập tức chỉ đạo 2 tổ công tác xuống trực tiếp địa bàn để xác minh và xử lý vi phạm nếu có.

"Chúng tôi đã tăng cường kiểm tra, giám sát đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, cố tình dừng đỗ sai quy định trên địa bàn. Khi có sự xuất hiện của 2 tổ công tác TTGT, các xe taxi/ô tô khu vực đó đã bỏ chạy nên mới xử lý, cảnh cáo được 4 trường hợp. Chúng tôi sẽ tiếp tục quán triệt, theo dõi tuyến đường này trong thời gian tới, không để tiếp diễn những sai phạm như trên..." - Đại diện đội TTGT số 8 cho biết.

Ngoài ra, liên hệ với chủ quán cà phê - nơi "ngang nhiên" đặt biển cho phép các taxi dừng đỗ đã thừa nhận sai phạm đồng thời cam kết với đại diện Đội TTGT số 8 cùng PV báo PLVN sẽ chấm dứt việc cho taxi/ô tô dừng đỗ sai quy và chuyển về đúng bãi dừng/đỗ theo quy định.

Trước sự việc trên, sau những phản ánh cùng đề nghị từ Báo PLVN, UBND Phường 15 đã xử lý các đơn vị vi phạm cũng như lên phương án di chuyển địa điểm tập kết rác sớm nhất, trả lại nét văn minh cho môi trường giáo dục đồng thời xóa bỏ tình trạng phương tiện dừng đỗ sai quy định, giảm thiểu ùn tắc giao thông trên địa bàn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm