Thành kính dâng hương ngày giỗ đầu Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(PLO) - Trong những ngày gia đình tổ chức giỗ đầu Đại tướng Võ Nguyên Giáp, dòng người lại lặng lẽ hướng về số nhà 30 Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội) dâng hương và tưởng nhớ Đại tướng. 
 Ngôi nhà riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhiều tổ chức, cá nhân lại tổ chức đến viếng thăm và dâng hương tưởng nhớ Đại tướng. 
 Hàng triệu triệu con tim người Việt Nam mong muốn được cùng thắp nén tâm nhang với tất cả tấm lòng thành kính trước di ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng để tưởng nhớ 1 năm ngày mất của Đại tướng. 
 Dòng người cứ lặng lẽ tiến về ngôi nhà riêng của người trong không khí trang nghiêm và thành kính. 
 
 Những nén nhang, nhưng bó hoa tươi thành tâm hướng về Đại tướng để tỏ lòng tiếc nuối và biết ơn Người. 
 Các đơn vị, tổ chức cá nhân đều phải đăng ký với gia đình trước khi đến dâng hương ngày giỗ đầu của Đại tướng. 
 Những dỏ hoa tươi được chuẩn bị dâng lên Đại tướng. 
Đối với người Việt, sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một mất mát vô cùng to lớn. Đại tướng là một vị anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.  
 Những ngọn nến lung linh được thắp sáng cả ngày và đêm để tưởng nhớ Đại tướng. 
 Không gian tĩnh lặng, trang nghiêm trong khu vườn nhà Đại tướng. 
Trước đó, sáng 21/9, tại Vũng Chùa- Đảo Yến, gia đình và người thân cùng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã tiến hành dâng hương, làm lễ tròn một năm ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp (28/8/2013 – 28/8/2014 âm lịch). 
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Kết nối và huy động sức mạnh kiều bào trong phát triển đất nước

Kết nối và huy động sức mạnh kiều bào trong phát triển đất nước

(PLVN) - Được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư, ngày 27/11 tới, Bộ Ngoại giao sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh Nghị quyết 36-CT/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) trong tình hình mới. 
Đọc thêm