Trung Quốc cải tổ các quy tắc đăng ký trực tuyến cho người chưa thành niên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan giám sát Internet hôm 26/10 cho biết, Trung Quốc sẽ yêu cầu người dùng tài khoản trực tuyến chưa thành niên gửi kèm thông tin cá nhân về người giám hộ của họ.

Khách hàng tại gian hàng Tencent trong Hội chợ Thương mại Dịch vụ Quốc tế Trung Quốc (CIFTIS) ở Bắc Kinh ngày 6/9/2021. Ảnh: AP

Khách hàng tại gian hàng Tencent trong Hội chợ Thương mại Dịch vụ Quốc tế Trung Quốc (CIFTIS) ở Bắc Kinh ngày 6/9/2021. Ảnh: AP

Trên tài khoản WeChat chính thức của mình, Cục Quản lý Không gian mạng Trung Quốc cho biết các sửa đổi đối với các quy định năm 2015 của họ được đưa ra dựa trên các luật bảo vệ quyền riêng tư của dữ liệu cá nhân.

Dự thảo qui định mới để sửa đổi các quy tắc đăng ký tài khoản trực tuyến dưới tên thật và yêu cầu các nền tảng kiểm tra xác minh nhiều hơn đối với người dùng.

Dự thảo quy định mới có đặt ra hạn chót là ngày 10/11 để lấy ý kiến ​​công chúng, diễn ra khi Bắc Kinh tăng cường giám sát các công ty Internet nhằm hạn chế các vấn đề từ vi phạm quyền của người tiêu dùng đến việc nuôi dưỡng chứng nghiện chơi game của giới trẻ.

Cơ quan giám sát cho biết các nền tảng Internet phải cải thiện quy trình xác thực bằng cách tìm kiếm thông tin bổ sung từ người đăng ký, chẳng hạn như số điện thoại di động và chi tiết cư trú, bên cạnh việc tăng cường bảo mật cho các chi tiết cá nhân được lưu trữ.

Họ cũng sẽ cần tìm kiếm thông tin chi tiết về giấy phép hoặc bằng cấp chuyên môn từ những người đăng ký cung cấp dịch vụ tin tức trực tuyến hoặc nội dung liên quan đến các lĩnh vực như giáo dục hoặc chăm sóc sức khỏe.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm