Ban hành Quy trình phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trong Hệ thống THADS

(PLO) - Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Mai Lương Khôi vừa ký Quyết định số 815/QĐ-TCTHADS ban hành Quy trình phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trong Hệ thống THADS (Thay thế Quyết định số 1119/QĐ-TCTHADS ngày 31/10/2016 của Tổng cục trưởng Tổng cục THADS về ban hành quy trình phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của cơ quan THADS trên địa bàn mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Quyết định số 833/QĐ-TCTHADS ngày 08/12/2014 của Tổng cục trưởng Tổng cục THADS về ban hành quy trình xử lý thông tin báo chí tại Tổng cục THADS).

Hình minh họa

Hình minh họa

Quy trình gồm 5 chương, 20 điều, trong đó quy định rõ về người thực hiện phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí tại Tổng cục, Cục THADS cấp tỉnh, cụ thể: Người thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Tổng cục THADS gồm: Tổng cục trưởng; Phó Tổng cục trưởng được Tổng cục trưởng giao nhiệm vụ phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí thường xuyên; trong trường hợp cần thiết, Tổng Cục trưởng ủy quyền cho người có trách nhiệm thuộc Tổng cục THADS thực hiện phát ngôn hoặc phối hợp cùng Người phát ngôn của Tổng cục THADS để phát ngôn hoặc cung cấp thông tin cho báo chí về những vấn đề cụ thể được giao.

Người thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Cục THADS cấp tỉnh gồm: Cục trưởng; trường hợp Cục trưởng không thể thực hiện phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí thì ủy quyền cho cấp phó là người được giao phụ trách cơ quan  thực hiện việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí.

Người phát ngôn, người được ủy quyền phát ngôn của Tổng cục, Cục THADS cấp tỉnh không được ủy quyền tiếp cho người khác và việc ủy quyền phát ngôn được thực hiện bằng văn bản, thông báo theo quy định và chỉ áp dụng trong từng vụ việc, có thời hạn nhất định. Tổng cục, Cục THADS thực hiện chế độ phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí định kỳ hoặc trong trường hợp đột xuất. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Bộ Tư pháp nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của Bộ, ngành

Tuổi trẻ Bộ Tư pháp nỗ lực đóng góp vào sự phát triển của Bộ, ngành

(PLVN) -Chiều ngày 26/1, Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp và đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương.
Đọc thêm