Chúc mừng 5 bạn đọc đầu tiên may mắn trúng thưởng

(PLO) - Sau 3 tuần phát động, chiều qua Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 2013 trên Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức Lễ bốc thăm trúng thưởng lần 1.

Ban Tổ chức Cuộc thi Công bố danh sách 5 bạn đọc trúng thưởng đợt 1 Cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 2013 trên Báo PLVN

Ban Tổ chức Cuộc thi Công bố danh sách 5 bạn đọc trúng thưởng đợt 1 Cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 2013 trên Báo PLVN

Nhằm khuyến khích bạn đọc tìm hiểu và nâng cao nhận thức về Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 2013, Báo Pháp luật Việt Nam phát động cuộc thi Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 2013 theo hình thức thi trắc nghiệm trên Báo Pháp luật Việt Nam hàng ngày và Báo Pháp luật Việt Nam điện tử. Ngày 4/9, Báo Pháp luật Việt Nam đã tổ chức Lễ công bố và ra mắt Ban Tổ chức Cuộc thi Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 2013.
Phó Tổng biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: mới chỉ qua 3 tuần phát động, Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc. 63 tỉnh, thành trên cả nước đều có phiếu dự thi gửi về Tòa soạn. Đáng chú ý, cuộc thi không chỉ thu hút các cán bộ trong các cơ quan nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp mà còn thu hút nhiều bạn đọc là cán bộ hưu trí, người lao động ở các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. 
Trả lời phỏng vấn của PV Báo PLVN, tuyệt đại đa số bạn đọc đều đánh giá cuộc thi rất cần thiết, bổ ích và là một hình thức tuyên truyền Hiến pháp rất hiệu quả. Tuy nhiên, cũng có bạn đọc phản ánh, nhiều bộ câu hỏi phải dày công tra cứu, tìm hiểu mới có thể trả lời đúng. Bên cạnh đó, có rất nhiều bạn đọc muốn tham gia nhưng do số lượng báo có hạn (theo Thể lệ cuộc thi bạn đọc phải cắt phiếu dự thi từ báo giấy Báo  Pháp luật Việt Nam hoặc dự thi trên Báo pháp luật Việt Nam điện tử) nên nhiều bạn đọc phải luân phiên dự thi hoặc phải chờ số báo của ngày kế tiếp…
Cũng theo Phó Tổng biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến, sau khi phân loại gần 500 Phiếu dự thi gửi về Tòa soạn trong 3 tuần đầu tiên, qua 9 bộ câu hỏi với 27 câu hỏi được đăng tải có thể nhận thấy các câu hỏi được nêu ra tuy không khó nhưng không dễ để bạn đọc có thể trả lời đúng 100% cả 3 câu hỏi. Nhiều phiếu dự thi chỉ trả lời đúng 1 hoặc 2 trong số 3 câu hỏi được Ban Tổ chức được nêu ra. Do đó, số Phiếu đáp ứng đủ các điều kiện để được chọn bốc thăm (trả lời đủ, đúng cả 3 câu hỏi trong mỗi Phiếu) chiếm khoảng 70% số Phiếu dự thi được gửi về Tòa soạn. 
Sau khi bốc thăm, Ban tổ chức đã công bố danh sách 5 bạn đọc may mắn đầu tiên được nhận giải thưởng của Báo Pháp luật Việt Nam. 
Nhận được tin này, bạn đọc Hoàng Thị Phương, tổ 11B, phường Sông Cầu, TX Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn hết sức phấn khởi cho biết: “Tôi thường xuyên đọc Báo Pháp luật Việt Nam và thấy rằng cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp rất thiết thực và bổ ích. Hiểu biết về Hiến pháp không những giúp ích cho tôi trong công việc mà còn trong cuộc sống hàng ngày”. 
Bạn đọc Hoàng Thị Phương
Công tác tại Trại giam Quảng Ninh (xã Hồng Thái Đông, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh), bạn đọc Cao Thị Ngân cũng hồ hởi vì “vui nhất là được tặng 3 tháng đọc Báo Pháp luật Việt Nam, vì ở Trại giam này, cán bộ chúng tôi phải truyền tay nhau đọc”. 
Bạn đọc Lê Phi Vũ, Cục Hải quan tỉnh Bình Dương thì quả quyết “Là người may mắn lần đầu bốc thăm trúng thưởng nhưng tôi vẫn tiếp tục tham gia, không phải vì giải thưởng mà vì mỗi lần dự thi, tôi có thêm nhiều hiểu biết về Hiến pháp, nhất là các quy định mới”. 
Bạn đọc Lê Phi Vũ 
Bạn đọc Nguyễn Ngọc Hải, UBND xã Tân Thành, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cho biết anh tham gia cuộc thi cả bằng hình thức cắt phiếu trên Báo giấy và tích phiếu trên Báo Pháp luật Việt Nam điện tử. Việc tham gia cuộc thi này thực sự là một phong trào sôi nổi ở cơ quan anh và anh rất bất ngờ khi biết mình là người trúng giải. 
Bạn đọc Nguyễn Ngọc Hải 
Bạn đọc Trần Như Huế, Phòng Tài chính – kế toán, Đại học Luật Hà Nội thì vừa vui vừa bất ngờ vì không nghĩ là mình may mắn trúng thưởng ngay đợt đầu bốc thăm. 
Bạn đọc Trần Như Huế 
Với sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình của bạn đọc, Phó Tổng biên tập Đặng Ngọc Luyến hy vọng trong tuần này và những tuần tiếp theo, số lượng các Phiếu dự thi gửi về Tòa soạn sẽ ngày càng lớn và hiệu quả của Cuộc thi tới độc giả Báo Pháp luật Việt Nam sẽ càng được lan tỏa. 
Danh sách 5 bạn đọc trúng thưởng đầu tiên Cuộc thi tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam năm 2013 trên Báo Pháp luật Việt Nam:
1. Bạn đọc Hoàng Thị Phương, tổ 11B, phường Sông Cầu, TX Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn 
2. Bạn đọc Cao Thị Ngân, Trại giam Quảng Ninh (xã Hồng Thái Đông, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).
3. Bạn đọc Lê Phi Vũ, Cục Hải quan Bình Dương, 327 Đại lộ Bình Dương, Thủ Dầu Một, Bình Dương.
4. Bạn đọc Trần Như Huế, Phòng Tài chính – kế toán, Đại học Luật Hà Nội
5. Bạn đọc Nguyễn Ngọc Hải, UBND xã Tân Thành, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Công tác pháp chế sẽ tiếp tục có nhiều cơ hội khẳng định vị thế quan trọng của mình

Công tác pháp chế sẽ tiếp tục có nhiều cơ hội khẳng định vị thế quan trọng của mình

(PLVN) - Chiều 27/1, Văn phòng Chính phủ (VPCP) phối hợp với Bộ Tư pháp và Dự án “Tăng cường năng lực xây dựng pháp luật cho VPCP giai đoạn 2020-2023”(Dự án GIZ, CHLB Đức) tổ chức Hội nghị đánh giá thực hiện Nghị định số 55/2011/NĐ-CP; phương hướng triển khai công tác pháp chế gắn với triển khai Chỉ thị số 43/CT-TTg.
Đọc thêm