Đoàn Hội đồng Nhà nước Cuba thăm và làm việc tại Bộ Tư pháp

(PLO) - Đến chào xã giao Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường sáng qua (14/10), thay mặt Đoàn cán bộ cấp cao Hội đồng Nhà nước Cuba, Tổng Thư ký" Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Alvarez cảm ơn Bộ Tư pháp Việt Nam đã đón tiếp trọng thị và chuẩn bị chu đáo cho chương trình làm việc của Đoàn tại Bộ Tư pháp Việt Nam và gửi lời chia buồn sâu sắc của Đảng, Chính phủ Cuba về sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp... .

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường tiếp Tổng Thư ký Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Alvarez

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hà Hùng Cường tiếp Tổng Thư ký Hội đồng Nhà nước Cuba Homero Acosta Alvarez

Tổng Thư ký Homero Acosta Alvarez bày tỏ ấn tượng sâu sắc trước những thành tựu của Việt Nam trong thời kỳ đổi mới và xây dựng xã hội xã hội chủ nghĩa và mong muốn được tìm hiểu thông tin, học hỏi những kinh nghiệm của Việt Nam, nhất là trong quá trình cải cách tư pháp và xây dựng pháp luật.
Nhiệt liệt chào mừng Đoàn đến thăm và làm việc tại Việt Nam, Bộ trưởng Hà Hùng Cường cho biết, trong quá trình đổi mới ở Việt Nam có vai trò quan trọng của ngành Tư pháp.
Hiện Việt Nam còn nhiều vấn đề đang chờ sửa đổi Hiến pháp. Nên sau khi Hiến pháp sửa đổi được Quốc hội ban hành sẽ cần vài năm để sửa đổi hệ thống văn bản qui phạm pháp luật, nhất là các luật về tổ chức bộ máy nhà nước và chính quyền địa phương, Bộ luật Dân sự, Bộ luật Hình sự và “Bộ Tư pháp đều có trách nhiệm lớn tham gia vào việc sửa đổi các đạo luật này” cũng như thực hiện chiến lược hoàn thiện pháp luật và cải cách tư pháp đến năm 2020.
Trên tinh thần “Việt Nam – Cuba là anh em”, Bộ Tư pháp Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm thành công và những tồn tại, hạn chế trong quá trình cải cách tư pháp, pháp luật với Cuba.
Bộ trưởng và Tổng Thư ký cũng đã điểm lại những kết quả hợp tác giữa hai nước và cùng hy vọng hai nước sẽ tiếp tục nỗ lực tăng cường hiểu biết, hỗ trợ lẫn nhau và thắt chặt tình hữu nghị truyền thống để cùng hội nhập quốc tế sâu rộng và phát triển bền vững.
Cùng ngày, Đoàn Hội đồng Nhà nước Cuba đã làm việc với Bộ Tư pháp Việt Nam để trao đổi kinh nghiệm sửa đổi Hiến pháp và tái sắp xếp qui phạm pháp luật trong quá trình đổi mới nền kinh tế gắn với đổi mới bộ máy nhà nước. Đoàn được giới thiệu tổng quan về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của Bộ Tư pháp và cùng trao đổi với các chuyên gia của Bộ Tư pháp về các vấn đề cải cách tư pháp, tổ chức bộ máy nhà nước, quyền dân sự và các vấn đề về sử dụng đất đai ở Việt Nam.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm