Phát huy vai trò của cố vấn học tập cho sinh viên

(PLVN) - Ngày 29/5, Trường ĐH Luật Hà Nội đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao vai trò của cố vấn học tập (CVHT) cho sinh viên trong đào tạo trình độ cử nhân theo học chế tín chỉ” dưới sự chủ trì của TS.Trần Quang Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường.

Hình minh họa

Hình minh họa

Tại Hội thảo, TS. Trần Quang Huy nhấn mạnh CVHT có vai trò đặc biệt quan trọng trong đào tạo tín chỉ và ảnh hưởng đến sự thành công trong học tập, rèn luyện của sinh viên. CVHT là cầu nối quan trọng giữa sinh viên và nhà trường, giữ nhiệm vụ tư vấn, hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện, thực hiện công tác quản lý đào tại và công tác quản lý sinh viên.

Tuy nhiên, vai trò này của CVHT hiện chưa được phát huy một cách tối đa, vẫn còn những CVHT thờ ơ, không nắm vững quy chế đào tạo, dẫn đến việc sinh viên gặp khó khăn trong định hướng, lên kế hoạch cho quá trình học tập. Do vậy, Hội thảo mong muốn nhận được nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để làm rõ vị trí, vai trò của CVHT trong hệ đào tạo theo tín chỉ, những hạn chế tồn tại trong việc hỗ trợ sinh viên của CVHT, nguyên nhân dẫn đến những hạn chế này từ đó đề ra một số kiến nghị.

Cũng tại Hội thảo, đại diện các Phòng, Khoa của Trường ĐH Luật Hà Nội và các đại biểu đến từ các cơ sở đào tạo như Trường ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Ngoại thương, ĐH Thủy Lợi… đã nêu lên những vấn đề chung về công tác CVHT, thực trạng tại mỗi trường và đề ra phương hướng, giải pháp nâng cao vai trò của CVHT trong đào tạo theo học chế tín chỉ. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm