Tung ảnh đánh ghen lên mạng xã hội, vợ mang án vì cưỡng đoạt tài sản người tình của chồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Được chồng cho biết đã tặng nhân tình điện thoại iPhone, Ánh đã đe dọa, chửi bới, đòi tiền đối phương. Để đạt được mục đích, Ánh tung ảnh cắt từ clip đánh ghen lên mạng Internet.

Bị cáo Ánh tại tòa.

Bị cáo Ánh tại tòa.

Ngày 21/6, TAND TP Hà Nội đã đưa bị cáo Đinh Thị Ngọc Ánh (SN 1988, ở xã Gia Tường, Nho Quan, Ninh Bình) ra xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Ánh 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Theo hồ sơ vụ án, Ánh và anh Lê Minh Đức (SN 1997, ở quận Hà Đông, Hà Nội) là vợ chồng hợp pháp. Khi anh sinh và nuôi con nhỏ, anh Đức có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị Anh (SN 1998, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Ánh đã liên lạc với chị Anh, yêu cầu chị này chấm dứt mối quan hệ với anh Đức.

Do được anh Đức và gia đình anh Đức khẳng định Ánh chỉ là người yêu cũ nên chị Anh tiếp tục mối quan hệ tình cảm với anh Đức. Đến tháng 6/2020, chị Anh có thai với anh Đức nên anh Đức đã thuê nhà để sinh sống cùng chị Anh.

Quá trình chung sống, anh Đức đã mua điện thoại iPhone 11 để chị Anh sử dụng. Ngày 22/7/2020, khi chị Anh đang ở phòng trọ cùng anh Đức thì Ánh cùng 4 người đàn ông khác đến phòng trọ này đánh ghen. Ánh vừa đánh vừa chửi chị Anh và cho người quay phim lại cảnh đánh ghen.

Khi được Công an phường Văn Quán (Hà Đông) mời về trụ sở làm việc và cho hai bên hòa giải, chị Anh được Công an phường thông báo Ánh và Đức là vợ chồng, đã đăng ký kết hôn. Do đó, chị Anh đồng ý hòa giải và đề nghị Ánh xóa các video vừa quay cảnh đánh ghen.

Sau đó, chị Anh chuyển chỗ ở, phá thai, không liên lạc với Đức nữa. Còn Ánh và anh Đức quay về sống với nhau.

Lúc này, Ánh được chồng cho biết đã tặng chị Anh điện thoại iPhone 11 trị giá 17,5 triệu đồng. Thấy vậy, Ánh bực tức, lấy cớ ghen tuông để nhiều lần nhắn tin qua điện thoại đe dọa, chửi bới và yêu cầu chị Anh trả điện thoại cho anh Đức hoặc trả lại số tiền 15 triệu đồng nhưng chị Anh không đồng ý.

Ánh liên tục nhắn tin và sử dụng mạng xã hội Facebook của mình để chửi bới, yêu cầu chị Anh trả tiền. Nếu chị Anh không trả tiền, Ánh sẽ đăng hình ảnh và đoạn clip đánh ghen lên các mạng xã hội để bôi nhọ, làm nhục chị Anh.

Sau nhiều lần bị Ánh đe dọa, chị Anh miễn cưỡng đồng ý trả lại tiền cho Ánh. Nhưng do không có tiền, chị Anh lấy các lý do để trì hoãn. Thấy chị Anh không đưa tiền, Ánh đã cắt hình ảnh trong đoạn video đánh ghen rồi đưa lên Fanpage trường cấp 3 nơi chị Anh học để bôi nhọ chị Anh cướp chồng người khác. Do đó, chị Anh đã phải chuyển 1 triệu đồng vào số tài khoản của Ánh.

Sau đó, chị Anh tiếp tục đưa thêm cho Ánh 11 triệu đồng nhưng Ánh chỉ lấy 10 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm