Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 19/7: Đồng USD quốc tế tiếp tục tăng phiên đầu tuần

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hôm nay 19/ 7, đồng USD quốc tế tiếp tục duy trì đà tăng trong bối cảnh kinh tế đối mặt với tình trạng lạm phát và dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng nay được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh ở mức 23.195 VND/USD, tăng 3 đồng so với phiên giao dịch cuối tuần.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là 22.975 VND/USD ở chiều mua vào và 23.838 đồng/USD bán ra.

Tỷ giá ngoại tệ tại các ngân hàng thương mại giao dịch lúc 8h sáng nay, cụ thể:

Tỷ giá Vietcombank niêm yết ở mức 22.880 đồng/USD (mua vào) - 23.110 đồng/USD (bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần.

VietinBank niêm yết tỷ giá ở mức 22.910 đồng/USD (mua vào) – 23.110 đồng/USD (bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần.

Giá 1 USD đổi sang VND tại BIDV niêm yết theo tỷ giá: 22.910 đồng/USD (mua vào) - 23.110 đồng/USD (bán ra), giữ nguyên mức giá cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần.

Tại thị trường thế giới, tỷ giá USD trên thị trường thế giới tiếp tục tăng. Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,71 điểm, tăng 0,02%. Hiện 1 Euro đổi 1,18 USD; 1 bảng Anh đổi 1,376 USD; 1 USD đổi 109,88 yên.

Đồng USD sáng nay tiếp đà tăng trong bối cảnh kinh tế đối mặt với tình trạng lạm phát và dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Trong tuần này, tỷ giá USD sẽ phụ thuộc vào một số dữ liệu thống kê kinh tế tại Mỹ.

Cụ thể, thứ Năm (22/7), báo cáo thất nghiệp là trọng tâm thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nhằm đánh giá tình trạng thị trường lao động của nền kinh tế lớn nhất thế giới – yếu tố vốn có tác động mạnh đến những quyết định chính sách của Cục dự trữ Liên bang (Fed).

Tiếp đó, các chỉ số PMI khu vực tư nhân trong tháng 7 được công bố vào cuối tuần. Các chuyên gia đánh giá các dữ liệu này sẽ có ảnh hưởng nhất định đến xu hướng đồng bạc xanh.

Tại châu Âu, số liệu kinh doanh và tâm lý người tiêu dùng được cho là những tiêu điểm đối với thị trường tài chính. Theo giới giao dịch, các con số này sẽ tác động đến tỷ giá euro so với USD trong bối cảnh Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) đang tìm kiếm xem xét tình hình tiêu dùng và kinh doanh để có các biện pháp thúc đẩy sự phục hồi kinh tế.

Thứ Sáu (23/7), dữ liệu PMI khu vực tư nhân của Pháp, Đức và toàn Khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng sẽ được phát hành. Các thị trường đang tìm kiếm bất kỳ dấu hiệu tăng tốc kinh tế nào sau các số liệu thống kê đáng thất vọng từ Đức gần đây.

Về mặt chính sách tiền tệ, ECB dự kiến sẽ có cuộc họp chính sách trong tuần này. Với các vấn đề xung quanh việc sửa đổi chính sách và một số bất ổn về triển vọng kinh tế, sự kiện này được dự đoán sẽ có những ảnh hưởng đến thị trường tài chính sắp tới.

Tại Anh, báo cáo đơn đặt hàng công nghiệp của CBI, chỉ số PMI khu vực tư nhân và số liệu bán lẻ sẽ là những số liệu thống kê thu hút giới đầu tư trong tuần này. Xu hướng gia tăng trong chi tiêu và hoạt động lĩnh vực dịch vụ nhiều khả năng mang lại sự hỗ trợ mạnh mẽ cho đồng bảng Anh so với đồng USD.

Liên quan đến vấn đề địa chính trị, quan hệ giữa Mỹ với Nga và Trung Quốc tiếp tục là những tin tức được thị trường quan tâm chính. Bên cạnh đó, tình hình chiến sự tại Trung Đông, đặc biệt là ở Afghanistan, cũng cần được theo dõi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Theo chu kỳ 15 ngày, ngày mai (25/9), giá xăng dầu trong nước vào đợt điều chỉnh.

Ngày mai, giá xăng có thể tăng lần thứ 2 liên tiếp

(PLVN) - Với việc giá xăng dầu thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore trong kỳ điều hành tính đến ngày 20/9 đã tăng so với kỳ tính giá trước, giá xăng E5 RON 92 được dự báo có khả năng tăng 380 đồng/lít, xăng RON 95 có khả năng sẽ tăng 450 đồng/lít vào ngày mai (25/9).

Đọc thêm