Uẩn khúc nào sau vụ 5 năm không đòi được sổ đỏ?

(PLO) - Sau hàng loạt thông tin đăng tải trên Báo PLVN cùng những đề nghị các cấp chính quyền vào cuộc làm rõ, trả lại công bằng cho ông Lê Văn Tuấn nhưng đến thời điểm này các cơ quan chức năng liên quan vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào trước sự việc trên.

Liên quan tới vụ việc 5 năm đằng đẵng đi đòi sổ đỏ bất thành, ông Lê Văn Tuấn (Từ Liêm, Hà Nội) đã gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền, các cấp chính quyền liên quan nói chung và Chủ tịch UBND TP Hà Nội – ông Nguyễn Đức Chung nói riêng với sự khẩn thiết mong đòi lại công lý nhưng nhiều tháng trôi qua, cho đến nay ông vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào.

Được biết, mới đây, ông Lê Văn Tuấn (phòng 1103 nhà A4, phường Cầu Diễn) và ông Trần Duy Thắng (trú tại tổ 6 Hòe Thị, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm) tiếp tục tới Trụ sở tiếp công dân Trung Ương tại Hà Nội để trình bày, khiếu nại việc không nhất trí với công văn số 1064/TTCP-BTCDTW ngày 17/5/2016 của Thanh tra chính phủ về đề nghị của ông Trần Quốc Quang.

Uẩn khúc nào sau vụ 5 năm không đòi được sổ đỏ?  ảnh 1
Công văn trả lời của ông Vũ Minh Mẫn – đại diện thường trực tiếp công dân Thanh tra Chính phủ 
Trong văn bản trả lời, ông Vũ Minh Mẫn – đại diện thường trực tiếp công dân Thanh tra Chính phủ chỉ thông báo việc đã báo cáo lên Phó tổng Thanh tra chính phủ và đề nghị ông Lê Văn Tuấn và ông Trần Duy Thắng tiếp tục chờ đợi kết quả. 

Cụ thể, Ban tiếp công dân Trung ương cho biết, về việc này, ngày 26/8/2016 đã có văn bảo số 1030/BC-BTCDTW báo cáo đồng chỉ Nguyễn Đức Hạnh Phó tổng Thanh tra Chính phủ.

Như báo PLVN đã đưa tin, trong đơn kêu cứu, ông Tuấn “khẩn thiết” cho biết : Gia đình tôi đã đằng đẵng hơn 5 năm khổ sở, đang tan vỡ vì việc mua bán đất đang tranh chấp. Nay đã có bản án đã có hiệu lực pháp luật, tưởng chừng thoát khỏi cảnh vỡ tan khổ sở này nhưng nay gia đình tôi lại tiếp tục tan vỡ vì Công văn của Thanh tra Chính phủ khiến tôi bị văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội-chi nhánh quận Nam Từ Liêm tạm dừng việc trả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) do phải thực thi mệnh lệnh cấp trên.

Việc ông Tuấn đằng đẵng đi cầu cứu khắp mọi nơi, đủ các cấp chính quyền nhưng nhận lại vẫn chỉ là sự im lặng, phải chăng có uẩn khúc nào đằng sau sự im lặng này để khiến mọi chuyến chìm xuống ?

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin ./. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vĩnh Phúc: Đất đồi bị “xẻ thịt” rầm rộ, làng quê hỗn loạn vì xe “vua” chở đất lộng hành

Vĩnh Phúc: Đất đồi bị “xẻ thịt” rầm rộ, làng quê hỗn loạn vì xe “vua” chở đất lộng hành

(PLVN) - Không chỉ ngang nhiên “xẻ thịt” đất trái phép, mà các “binh đoàn xe vua” còn nối đuôi nhau lộng hành vận chuyển “đất lậu” từ Tam Dương về các công trình công trình ngàn tỷ KĐT Sông Hồng Thủ Đô. Phải chăng lẩn khuất trong sự việc này có “bàn tay vô hình” nào bảo kê cho “đất tặc” ngang nhiên lộng hành coi thường pháp luật đến như vậy.

Đọc thêm