Vietcombank tài trợ vốn xây dựng Nhà máy sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam

(PLO) - Giai đoạn 1 Nhà máy sản xuất trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ, nhà máy sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao hàng đầu thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức đi vào vận hành vào cuối tuần qua. Trong  tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng,  Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) tài trợ vốn 600 tỷ với thời hạn cho vay 15 năm…

Đây là nhà máy sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao hàng đầu thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam

Đây là nhà máy sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao hàng đầu thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam

Nhà máy do Công ty Cổ phần ĐTK làm chủ đầu tư, được xây dựng trên diện tích hơn 42 ha tại xã Tề Lễ, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ. Đây là nhà máy sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao hàng đầu thế giới lần đầu tiên tại Việt Nam, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất trong chăn nuôi gà đẻ trứng của Nhật, Mỹ, Israel, có khả năng kiểm soát an toàn sinh học trong toàn bộ quy trình sản xuất trứng để cho ra đời những quả trứng sạch, tươi, ngon, bổ dưỡng, có chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng.

Các hạng mục cơ bản gồm: 4 nhà gà hậu bị (gà dưới 18 tuần) với công suất 52.800 con/nhà; 12 nhà gà đẻ với công suất 51.200 con/nhà; Hệ thống đóng gói trứng với công suất 60.000 quả/giờ. Sản lượng dự kiến: 178 triệu quả trứng gà sạch/năm và thịt gà đẻ sau 80 tuần. 

Tại buổi lễ khánh thành, ông Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, tỉnh Phú Thọ cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất về cơ sở hạ tầng để hỗ trợ các nhà đầu tư, các DN đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Vietcombank và các ngân hàng để hỗ trợ các dự án có hiệu quả tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng.

Theo Chủ tịch HĐQT Vietcombank, ông Nghiêm Xuân Thành, hưởng ứng chủ trương của Chính phủ về triển khai gói tín dụng đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao, Vietcombank đăng ký gói tín dụng 10 nghìn tỷ đầu tư cho lĩnh vực này với những ưu tiên về nhận tài sản bảo đảm hình thành từ vốn vay và ưu đãi lãi suất thấp hơn so với các thành phần kinh tế khác. 

“Dự án sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao của ĐTK là dự án lớn nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm này trong lĩnh vực sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao với tổng mức đầu tư hơn 800 tỷ đồng, trong đó Vietcombank tài trợ vốn 600 tỷ với thời hạn cho vay 15 năm. Là dự án có sự đầu tư vào công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất với dây chuyền sản xuất theo chuỗi, Vietcombank hy vọng đây là hướng đi mới cho việc đầu tư vào nông nghiệp quy mô lớn ứng dụng công nghệ cao"-Ông Thành cha sẻ.

Hiện tại, Dự án đã chính thức đưa vào vận hành giai đoạn 1 và dự kiến đến đầu tháng 4/2017 sẽ có thành phẩm trứng gà sạch đầu tiên cung cấp ra thị trường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch UBND quận Hải An Nguyễn Công Hân.

Hải Phòng: “Dốc lực” đảm bảo an toàn cho vụ cưỡng chế khu vực 9,2ha

(PLVN) - Dự kiến, chỉ còn 3 ngày nữa, UBND quận Hải An (TP Hải Phòng) sẽ tổ chức cưỡng chế 158 trường hợp vi phạm làm nhà trái phép trên khu đất quốc phòng 9,2ha tại phường Thành Tô. Xung quanh vấn đề này, PV Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND quận Hải An Nguyễn Công Hân.

Đọc thêm