Vụ chém trộm nhí: Chủ nhà bị xử tội giết người

(PLO) - Thấy có trộm đột nhập vào nhà, Phương cầm theo thanh kiếm xuống chỗ bán hàng tạp hóa rình. Vung kiếm chém hai nhát vào người trộm nhí, chủ nhà lĩnh 9 năm tù về tội Giết người.

Bị cáo tại tòa.

Bị cáo tại tòa.

Ngày 1/11, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lê Minh Phương (SN 1967, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ra xét xử về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án là cháu Nguyễn Đăng T. (SN 2002, ở quận Bắc Từ Liêm).

Ngay từ sáng sớm, người thân của bị cáo đã có mặt tại tòa. Vừa nhìn thấy chồng ngồi sau bục khai báo giữa phòng xét xử, chị Nguyễn Thị Bích Liên đã không kìm được nước mắt, gục khóc trên vai người thân. 

Ngồi gần người thân bị cáo là bé trai có dáng người gầy gầy. Đó là cháu T., bị hại trong vụ án. Khi được thư ký mời vào phòng xử, cháu T. được người thân dìu, bước từng bước tập tễnh vào bên trong. Chỉ vì không được bố cho ăn cơm, T. đã khiến bản thân mang thương tật cả đời.

Tài liệu điều tra thể hiện, do không được bố cho ăn cơm nên cháu T. rất đói. Để rồi rạng sáng 23/11/2017, T. đã trèo qua lỗ thoáng gió trên cửa xếp sắt cửa hàng tạp hóa của gia đình Lê Minh Phương trộm cắp tài sản. 

Vào được bên trong, bé trai sinh năm 2002 đã lục lọi tủ bán hàng lấy trộm khoảng 30.000 đồng, sau đó lấy bánh mì để ăn.

Khi cháu T. vừa đột nhập được vào bên trong, chị Nguyễn Thị Bích Liên – vợ Phương nhìn thấy nên gọi chồng dậy thông tin. Được vợ cho biết dưới cửa hàng tạp hóa có người, chủ nhà bảo vợ ở nguyên vị trí còn mình xuống xem thế nào. Khi Phương vừa đi, chị Liên liền điện thoại cho con dâu dưới tầng 3 biết sự việc để thiếu phụ khóa cửa phòng lại đề phòng bất trắc.

Về phía Phương, khi đi xuống tầng 1, anh ta liền lấy thanh kiếm treo trên tường phòng thân. Sau đó, Phương ra chỗ bán hàng tạp hóa nấp, quan sát trộm. 

Đang nấp, Phương thấy cháu T. lấy được bánh mì, đi về phía mình nên đứng dậy, vung kiếm chém 2 nhát vào đầu, tay người đột nhập. Bị chém, cháu T. bỏ chạy ra chỗ cửa xếp và nói: “Bác ơi, cháu xin bác, sao bác đánh cháu đau thế”. 

Nghe tiếng cháu T. nói, chị Liên biết chồng đã bắt được trộm nên đi xuống bật đèn. Nhìn thấy bé trai còn ít tuổi, nữ chủ nhà hỏi trộm nhí con nhà ai. Được cháu T. cho biết thông tin lai lịch, con dâu chị Liên đã điện thoại cho bố mẹ cháu T. nhưng không thấy ai nghe máy. Cùng lúc đó, họ thấy cháu T. bị chảy nhiều máu nên gọi xe cấp cứu đưa cháu T. tới bệnh viện.

Theo kết luận giám định thương tích, cháu T. bị thương tích 92% sức khỏe. 

Tại tòa, bị cáo Phương thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên bị cáo Phương 9 năm tù về tội Giết người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm