Xả súng tại trường học Nga: Nghi phạm thứ hai đã bị bắn hạ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - TASS đưa tin, số người chết trong một vụ xả súng ở trường học ở Kazan, thuộc Vùng Tatarstan của Nga, đã tăng lên ít nhất 11 người và 10 người bị thương, trong đó đa số là học sinh.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại trường học ở thủ đô Kazan, CH Tatarstan thuộc Nga sau vụ xả súng ngày 11/5/2021. Ảnh: TASS

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại trường học ở thủ đô Kazan, CH Tatarstan thuộc Nga sau vụ xả súng ngày 11/5/2021. Ảnh: TASS

Sáng nay, hai kẻ lạ mặt là thanh thiếu niên đã sử dụng súng và vật liệu nổ khống chế và xả súng vào một lớp học tại trường học học liên cấp 1-2-3 số 175 ở Kazan. Một trong những kẻ tấn công, một thiếu niên 17 tuổi, đã bị giam giữ,  khai đã đặt một quả bom tại nhà mình. 

Thông tin mới cập nhật từ hãng thông tấn TASS của Nga cho biết thủ phạm thứ hai đã bị bắn hạ. 

Vào thời điểm diễn ra vụ nổ súng có 714 trẻ em và khoảng 70 nhân viên tại trường, trong đó có 52 giáo viên. Một nguồn tin từ Bộ Giáo dục nước cộng hòa này thông báo với TASS, ít nhất 32 người bị thương, họ đang được đưa đến bệnh viện. 

Tại Nga rất ít khi xảy ra xả súng tại trường học do an ninh tại các cơ sở giáo dục được siết chặt và thường rất khó để mua bán súng đạn theo đúng pháp luật.

Tháng 11/2019, một sinh viên 19 tuổi tại thị trấn Viễn Đông Blagoveshchensk đã nổ súng tại trường học của mình, làm một bạn cùng lớp thiệt mạng và ba người bị thương trước khi tự sát.

Tháng 10/2018, một tay súng tuổi thanh niên đã sát hại 20 người ở trường kỹ thuật Kerch (đảo Crimea). Thủ phạm 18 tuổi cũng đã cho kích hoạt khối chất nổ tại một trong các tòa nhà của trường, rồi tự sát./.

Trường số 175 được thành lập vào năm 2006 cung cấp chương trình giảng dạy cho 1.049 học sinh và là nơi làm việc của 57 giáo viên.

Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Đọc thêm