Xử lý xe chở khách 'chui' ở Đà Nẵng: Chủ xe nhắn tin dọa giết khách

(PLO) -Liên tục những ngày qua, nhiều hành khách phản ánh đến báo PLVN về việc bị chủ xe 7 chỗ kinh doanh chở khách trái phép trên tuyến Huế-Đà Nẵng nhắn tin dọa ném đá, dọa giết.

Tổ liên ngành xử lý xe vi phạm đường Tạ Quang Bứu Đà Nẵng

Tổ liên ngành xử lý xe vi phạm đường Tạ Quang Bứu Đà Nẵng

Vụ việc xuất phát từ vấn nạn xe ô tô 7 chỗ hoạt động chui, trá hình núp bóng xe hợp đồng, du lịch, hoặc không có phù hiệu vẫn ngang nhiên chở khách, thu tiền trên tuyến Huế-Đà Nẵng... liên tục diễn ra thời gian qua.

Trước tình hình trên, lực lượng liên ngành Đà Nẵng, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT, công an Đà Nẵng), Trạm CSGT Phú Lộc (phòng CSGT, công an T.T-Huế) phối hợp chốt chặn, kiểm tra, xử lý hàng loạt xe vi phạm, phạt hành chính, tước GPLX 2 tháng.

Xử lý xe chở khách 'chui' ở Đà Nẵng: Chủ xe nhắn tin dọa giết khách ảnh 1
Hành khách bị nhắn tin đe dọa

Báo PLVN cũng đã đưa tin phản ánh.

Tuy nhiên, sau đó, những chủ xe này cho rằng bị chính hành khách làm “gián điệp” theo dõi và báo cho lực lượng liên ngành nên giở trò đe dọa.

Đơn cử như trường hợp chị Lê Gia M. (ngụ TP.Huế, T.T-Huế). Theo chị M., nhiều ngày nay, chị liên tục bị các số điện thoại gọi đến xưng tên các chủ xe 7 chỗ chạy “xe ké” trên tuyến Huế-Đà Nẵng hù dọa. Một số người quá khích còn nói sẽ “cho chị M lên bàn thờ”, khiến M. thêm hoang mang, lo sợ.

Chị M. cho biết, chị khá bất ngờ vì vẫn thường xuyên đặt xe qua số điện thoại trên mạng, đi xe từ Huế và Đà Nẵng với giá 100.000 đồng/lượt. Tối 6/1, chị M. có việc ở Đà Nẵng nên bắt xe 7 chỗ BKS 75K-078.07 như thường lệ, khi xe đến Đà Nẵng bị lực lượng liên ngành kiểm tra, xử lý.

“Mấy chú CSGT hỏi ai đặt xe và trả tiền vé?, tôi nghĩ cơ quan chức năng đang điều tra và hỏi các hành khách nên trả lời. Nhiều người cũng xác nhận thông tin này. Ai ngờ khi về bị các nhà xe 7 chỗ này nghĩ mình làm “chim mồi” và cứ thế điện thoại uy hiếp, khiến cả gia đình mất ăn ngủ”, chị M. nói.

Cũng lời chị M. chỉ đến khi xe 7 chỗ bị liên ngành Đà Nẵng xử lý, chị và nhiều hành khách mới vỡ lẽ các xe này hoạt động chui, không được cấp phép theo quy định. Nhiều người xuống xe và không dám tiếp tục hành trình. Chưa hết, chị M. bị các đối tượng này "bêu tên” trên trang facebook “Xe ké” với hình ảnh cá nhân, số điện thoại cùng những lời lẽ xúc phạm. Ngoài ra, còn nhiều số điện thoại gọi đến “khủng bố” tinh thần.

“Tôi sẽ trình báo lên cơ quan chức năng, công an để điều tra, làm rõ”, chị M. bày tỏ.

Xử lý xe chở khách 'chui' ở Đà Nẵng: Chủ xe nhắn tin dọa giết khách ảnh 2
Hình ảnh uy hiếp, đe dọa với lư hương, bàn thờ trên trang face Xe ké miền trung

Tương tự, ông Hồ Văn T. (ngụ TP.Huế, một trong số hành khách trên xe 7 chỗ chạy chui bị liên ngành Đà Nẵng xử lý những ngày qua, cũng bất ngờ nhận được nhiều tin nhắn, điện thoại đe dọa. 

Những lời nhắn tin như: “Lên trang xe ké (facebook Xe đi ké miền Trung) gõ là biết t (viết tắt) ở đâu... ; “tụi bây ngày nào chẳng đi qua đất tao….; “mai tao ko cho xe mày ăn dưới 10 cục đá ở đất Phú Bài t làm con bây. Cứ quậy đi. Thích giang hồ tao chơi giang hồ…, 4tr (4 triệu- mức bị xử phạt hành chính lỗi chở khách không có phù hiệu theo Nghị định 46 của Chính phủ- NV) bằng lãi ngày đò (ngày chạy xe chở khách ra vào Huế-Đà Nẵng) của tao thôi. Thích là tao chơi với tụi bây"...

Không chỉ ông H, ông Trần Văn Q. cũng bị bêu rếu trên trang facebook "Xe đi ké miền Trung" với hình ảnh lư hương, bàn thờ.

Xử lý xe chở khách 'chui' ở Đà Nẵng: Chủ xe nhắn tin dọa giết khách ảnh 3
Một nạn nhân bị nhắn tin uy hiếp

Trong ngày 7/1, trên trang này còn đăng status: “Đại tướng chim mồi đã từ trần vào lúc 9h:30 hôm nay... 500 anh em thấy sao". Status này gây sự kích động, với nhiều coment mang tính đe dọa, xúc phạm ở dưới. 

Facebook “Xe đi ké miền Trung” được lập để các quản trị trang nhận danh sách xe 7 chỗ, lập tổng đài đặt vé và bố trí xe, thu lợi từ các hoạt động kinh doanh vận tải phi pháp. Trang này được điều hành, quản trị bởi các thành viên Thanh P., Nguyễn T., Ngô Tấn T....

Các hành khách mong muốn lực lượng chức năng nhanh chóng vào cuộc để chấn chỉnh tình trạng này, trả lại sự bình yên cho người dân, nhất là những người đặt xe tham gia giao thông…

Báo PLVN tiếp tục thông tin vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm