Ý nghĩa của phong tục tặng bao lì xì

(PLVN) - Có thể nói  cứ nhắc đến Tết, bên cạnh cành đào, cây mai, câu đối, lì xì dường như đã trở thành một nét đặc trưng, luôn có một sức hút đặc biệt mà ai cũng đã trải qua và từng có một tình yêu đặc biệt với những phong bao lì xì đầy sắc màu. 
Ý nghĩa của phong tục tặng bao lì xì

Dù cao sang hay mộc mạc, người Việt thường nhận món quà ấy với tất cả sự trân trọng như nâng niu cái tình của người trao tặng. Không cần biết trong phong bao nho nhỏ đó có gì và có bao nhiêu, chỉ việc được người trao chân thành tặng cũng đủ khiến người được nhận cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

Sự tích tục lì xì đầu năm

Sự tích kể rằng, phong tục lì xì ngày Tết Nguyên đán bắt nguồn từ Trung Quốc. Theo truyền thuyết, có một con yêu quái thường xuất hiện vào đêm giao thừa, thích xoa đầu trẻ con đang ngủ ngon giấc khiến chúng giật mình khóc thét lên. Hôm sau, trẻ đau đầu, sốt cao làm các bậc cha mẹ không dám ngủ để canh phòng.

Có một cặp vợ chồng ngoài 50 tuổi mới sinh được mụn con trai. Tết năm ấy, có 8 vị tiên dạo qua nhà, biết trước cậu bé này sẽ gặp tai họa với yêu quái liền hóa thành 8 đồng tiền, ngày đêm túc trực bên bé. Sau khi chú bé ngủ say, hai vợ chồng lấy giấy đỏ gói những đồng tiền này lại, đặt lên gối con rồi đi ngủ. Nửa đêm, con yêu quái xuất hiện, vừa giơ tay định xoa đầu đứa trẻ thì từ bên chiếc gối lóe lên những tia vàng sáng rực khiến nó kinh hoàng bỏ chạy.

Hai vợ chồng vui mừng đem chuyện kể lại cho mọi người nghe. Thấy việc lấy tiền bọc trong bao đỏ xua đuổi được yêu quái, giúp cho trẻ em mạnh khỏe an lành nên cứ Tết đến người ta lại bỏ tiền vào những phong bì đỏ cho trẻ em, còn gọi là tiền lì xì và nó dần dần trở thành phong tục tiền mừng tuổi hay còn gọi là lì xì đầu năm.

"Tết vui trọn vị" với BST bao lì xì ToCoToCo Xuân Tân Sửu

Và vẫn như thường niên, thương hiệu trà sữa ToCoToCo cho ra đời bộ bao lì xì “Tết vui trọn vị” để chào mừng Xuân Tân Sửu 2021 với hình ảnh chú trâu vàng năng động cùng hộp bánh mứt đặc trưng.

Được khắc họa tinh tế qua những họa tiết bắt mắt, mới lạ và đầy sắc màu, kết hợp nhẹ nhàng cùng những lời chúc độc đáo, set bao lì xì “Tết vui trọn vị” của ToCoToCo hứa hẹn sẽ trở thành cầu nối ý nghĩa gắn kết mọi người trong những ngày đầu năm mới.

Để sở hữu set bao lì xì độc đáo này, từ 20.01.2021, với mỗi hóa đơn 59.000đ, khách hàng sẽ được tặng ngay 1 set bao lì xì “Tết vui trọn vị” gồm 5 mẫu ngập tràn sắc xuân được thiết kế độc quyền cho các khách hàng yêu thương của ToCoToCo.

Đọc thêm