Dân dã cách làm món cá kho chuối xanh

10/09/2017 06:45 GMT+7

Dân dã cách làm món cá kho chuối xanh
(PLO) -Món cá kho chuối xanh tuy là món ăn dân giã nhưng lại là sự kết hợp tuyệt vời vị béo, ngọt của thịt cá và bùi của chuối nên rất thơm ngon. Cách kho cá với chuối xanh rất thích hợp để ăn trong những bữa cơm tối ngày mát trời, ngon cơm lại bổ dưỡng và rất dễ chế biến, cung cấp lượng canxi phù .

Nguyên liệu :

800g cá quả

5 quả chuối xanh

300g thịt ba chỉ

Nước hàng

Muối, nước mắm, mì chính, đường, hành khô

Cách làm :

- Đánh vẩy, bỏ ruột,  rửa sạch cá rồi bóp chút muối cho hết nhớt và thái thành khúc vừa để kho.

- Cho cá vào nồi  đựng cá chút muối để ướp 30 phút cho cá chắc lại và ngấm muối. Nếu thích cá kho chuối xanh riềng thì có thể cho thêm riềng vào khi kho cá cũng sẽ rất thơm.

- Tước vỏ ngoài của chuối rồi thái vát, cho ngâm ngay vào nước có pha chút giấm để chuối không bị đem.

- Thái thịt ba chỉ thành miếng vừa ăn và ướp cùng mì chính, muối,  bột canh, nước mắm, nước hàng.

- Ướp cá xong thì cho vào chảo dầu nóng để chiên sơ cho cá chắc và ngấm mỡ, cho luôn chút mắm và nước màu vào chảo vừa chiên cá và đun nhỏ lửa cho sôi thì rưới chút mỡ nước lên trên.

- Xếp chuối vào đáy nồi dùng để kho cá rồi đến thịt ba chỉ, cuối cùng cho cá vừa nấu qua lên trên cùng với hành khô đập dập, nêm chút mắm, nước hàng, tiêu, tương, nước và đun nhỏ lửa, nồi cá kho cứ sau 15 phút lại rưới một chút mỡ rán cá lên trên để món cá kho với chuối xanh không bị khô.

- Cứ kho như vậy chừng 1 tiếng cho thịt, cá và chuối đều chín mềm thì rắc tiêu và ớt thái lát lên rồi tắt bếp là được.

- Cho cá ra đĩa và dùng nóng với cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!

Mai Ngọc (Tổng hợp)
  • SJC Hà Nội

  • Hà Nội
    Trời nắng nhiều mây .....