Mẹo bảo quản ruốc không sợ mốc

05/12/2017 06:50 GMT+7

Mẹo bảo quản ruốc không sợ mốc
(PLO) -Ruốc là loại thức ăn được chế biến từ thịt, làm ruốc cần qua rất nhiều công đoạn kì công. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản ruốc được lâu và ngon. Bỏ túi một số mẹo bảo quản dưới đây để dù trong điều kiện thời tiết nào thì ruốc của bạn vẫn bông và tơi, vẫn khô và đảm bảo.

- Để ruốc thơm ngon thì việc đầu tiên là nguyên liệu cho món này phải tươi. Ruốc được làm chủ yếu từ thịt gia súc, gia cầm nên phải bảo quản đúng cách tránh hư hỏng, mất vệ sinh.

- Sau khi chế biến ruốc xong, bạn nên để ruốc phơi bên ngoài cho tơi xốp và nguội hẳn, sau đó bạn thực hiện với hộp thủy tinh, hộp nhựa để đựng hoặc túi zíp. Như vậy, ruốc thịt sẽ được bảo quản bên trong.

- Lưu ý là khi nào ăn, bạn mới mở bao bì, hộp đựng ruốc ra, không nên mở ra thường xuyên, hạn chế để ruốc tiếp xúc với không khí.

Kết quả hình ảnh cho ruốc

- Hộp thủy tinh được rửa sạch, lau khô sau đó bạn cho ruốc thịt vào bên trong, đậy kín nắp. Với nhiệt độ bên ngoài có thể để trong thời gian 30-40 ngày nhưng nếu như bạn bảo quản trong tủ lạnh thì có thể để tới 3-4 tháng hoặc có thể hơn nữa. Dù đặt trong tủ lạnh thì bạn cũng nên chú ý cần đặt ruốc trong hộp thật kín chứ không thể để trong bát hay đĩa thông thường vì như vậy sẽ làm hỏng đi mất mùi vị của ruốc. Ngoài ra nếu như đặt như vậy hơi ẩm trong tủ lạnh cũng có thể xâm nhập và không tốt cho chất lượng của ruốc.

- Tuy  nhiên, bạn cũng chú ý khi sử dụng ruốc, lấy ruốc cần phải cẩn thận, không nên cho đầu đũa, thìa hay tay bẩn vào bên trong. Chỉ cần một chút nước thôi cũng khiến cho ruốc có thể hỏng vài ngày sau đó khiến cho ruốc bị mốc và không sử dụng được nữa.

Thanh Hằng (tổng hợp)
  • SJC Hà Nội

  • Hà Nội
    Trời nắng nhiều mây .....