10 quy tắc không hề đơn giản khi làm dâu Hoàng gia Anh

(PLO) - Để trở thành Công nương nước Anh, Kate Middleton không được sơn móng tay màu, không được ăn hàu, sò hay có tài khoản trên mạng...
10-quy-tac-khong-he-don-gian-khi-lam-dau-hoang-gia-anh

1. Không ký tên tùy tiện:Công nương Kate có thể thoải mái chụp hình, bắt tay mọi người nhưng không được ký tên tùy tiện nếu có ai đó xin chữ ký. Theo nguyên tắc của Hoàng gia, Công nương sẽ chỉ ký vào những văn kiện quan trọng. Lý do Nữ hoàng Elizabeth đề ra quy định này là vì sợ có ai đó sẽ giả mạo chữ ký,sử dụng chúng chống lại Hoàng gia.

10-quy-tac-khong-he-don-gian-khi-lam-dau-hoang-gia-anh-1

2. Không ăn trai, hàu, sò:Công nương và các thành viên trong Hoàng gia Anh sẽ không ăn những món này vì lo sợ chúng sẽ gây dị ứng, độc hại nếu không được bảo quản đúng cách, ảnh hưởng tới sức khỏe của họ.

10-quy-tac-khong-he-don-gian-khi-lam-dau-hoang-gia-anh-2

3. Không sơn móng tay màu nổi:Không đắp bột, đánh màu nổi hay đính đá... là quy tắc sơn móng tay dành cho Công nương. Theo quy định, Công nương sẽ chỉ sử dụng các màu nude. Kiểu móng tay thường xuyên của Kate là màu hồng nhẹ và màu nude.

10-quy-tac-khong-he-don-gian-khi-lam-dau-hoang-gia-anh-3

4. Không có tài khoản trên các mạng xã hội:Có một lệnh nghiêm cấm các thành viên trong gia đình Hoàng gia sử dụng các phương tiện truyền thông. Quy tắc này được áp dụng để hạn chế những thông tin cá nhân có thể trở nên công khai.

Có những trang chính thức cho gia đình Hoàng gia trên Twitter và Instagram nhưng chúng được kiểm soát cẩn thận. Những hình ảnh và nội dung đưa lên đều được xét duyệt chặt chẽ.

10-quy-tac-khong-he-don-gian-khi-lam-dau-hoang-gia-anh-4

5. Không hôn ở nơi công cộng:Nữ hoàng Elizabeth II cho rằng không thích hợp chút nào khi thể hiện tình cảm cá nhân trước công chúng, nên luôn dặn dò các cháu phải cư xử đúng đắn. Nhiều người không biết quy tắc này của Hoàng gia nên có những tin đồncho rằng Kate và Hoàng tử William không còn mặn nồng như trướcvì họ luôn giữ khoảng cách công khai. Thực ra, họ đang giữ cách cư xử đúng mực.

10-quy-tac-khong-he-don-gian-khi-lam-dau-hoang-gia-anh-5

6. Không đi mua sắm một mình:Kate thích shopping như nhiều cô gái khác. Tuy nhiên, cô ấy không thể làm điều đó một mình. Công nương Anh sẽ đến các siêu thị và các cửa hàng thời trang ở London với vệ sĩ, bảo vệ đi kèm. Đây cũng là một thuận lợi vì luôn luôn có ai đó để hỏi xem bộ trang phục này có hợp với mình không.

10-quy-tac-khong-he-don-gian-khi-lam-dau-hoang-gia-anh-6

7. Không được bầu cử:Công nương, cũng như các thành viên khác của Hoàng gia sẽ không bỏ phiếu hay chạy đua vào quốc hội. Tất cả các vị vua chúa cam kết duy trì tính trung lập và không làm hỏng danh tiếng của họ thông qua chính trị.

10-quy-tac-khong-he-don-gian-khi-lam-dau-hoang-gia-anh-7

8. Không mặc những chiếc váy không rõ ràng (gây tranh cãi):Trước khi kết hôn, Kate thích nhiều kiểu trang phục với phong cách tươi sáng, trẻ trung. Còn bây giờ, hình ảnh Công nương gắn liền với những trang phục giản dị và thanh lịch. Hình ảnh của cô được lên kế hoạch cẩn thận bởi các stylist, tránh những lời dị nghị, tranh cãi.

10-quy-tac-khong-he-don-gian-khi-lam-dau-hoang-gia-anh-8

9. Đứng, ngồi đúng vị trí, đúng tư thế:Các thành viên trong gia đình Hoàng gia phải tuân thủ một trật tự đặc biệt khi đứng, ngồi và chỉ được ngồi tại đúng vị trí đã ấn định.

Ngoài ra, khi Nữ hoàng kết thúc bữa ăn của mình, mọi người khác cũng nên ngừng ăn.

10-quy-tac-khong-he-don-gian-khi-lam-dau-hoang-gia-anh-9

10. Ghé các salon làm đẹp ít nhất 3 lần/tuần:Công nương luôn phải thanh lịch và có một kiểu tóc hoàn hảo. Đó là lý do tại sao cô ấy nên tới các trung tâm làm đẹp ít nhất 3 lần/tuần.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm